Đăng ký Hội thảo tập huấn
September 16, 2023

Đăng ký Hội thảo tập huấn "Giới thiệu ứng dụng viễn thám trong phát triển năng lượng tái tạo"

September 16, 2023

Hội thảo tập huấn về công nghệ viễn thám nằm trong khuôn khổ dự án Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên (tên tiếng Anh: Natural Capital Management – NCM) tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM), Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP.HCM (STAC) và VCCI Cần Thơ tổ chức.

Hội thảo tập huấn này được thiết kế nhằm cung cấp cho đối tượng tham dự các kiến thức cơ bản về viễn thám, ứng dụng dữ liệu ảnh vệ tinh trong quản lý và phát triển năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời, thuỷ điện,...

Thông qua khóa tập huấn, học viên sẽ được cung cấp các lý thuyết nền tảng và được thực hành những bài tập mang tính ứng dụng cao. Cụ thể, học viên sẽ được tìm hiểu về:

• Viễn thám: cung cấp kiến thức căn bản về viễn thám và về dữ liệu ảnh vệ tinh;
  • Tải và xử lý ảnh vệ tinh quang học;
  • Tính toán nhiệt độ bề mặt;
  • Tính toán diễn biến diện tích mặt nước (hồ thuỷ điện) qua các năm;
  • Trích xuất giá trị năng lượng mặt trời GHI (global horizontal irradiance), tốc độ gió cho một khu vực nghiên cứu.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức tập trung trong hai ngày (16-17/09/2023) tại Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.

Đăng ký bắt đầu từ 20/08/2023 đến hết ngày 14/09/2023. Đối tượng quan tâm đến hội thảo vui lòng gửi Đơn ứng tuyển đến email: mekong@fulbright.edu.vn.

Kết quả ứng tuyển sẽ được thông báo trong ngày 15/09/2023. Hội thảo tập huấn sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các đối tượng tham gia.

Lưu ý: Học viên tự thu xếp các chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian diễn ra hội thảo tại TPHCM.

Thông tin chi tiết về hội thảo và đơn ứng tuyển: TẠI ĐÂY