Cơ hội thảo luận trực tuyến với giáo sư Đại học Harvard về COVID-19 và bài học từ Vũ Hán (Trung Quốc)
May 20, 2020

Cơ hội thảo luận trực tuyến với giáo sư Đại học Harvard về COVID-19 và bài học từ Vũ Hán (Trung Quốc)

May 20, 2020

COVID-19 & Bài học từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ là chủ đề Giáo sư Đại học Harvard Xihong Lin trao đổi với công chúng Việt Nam trong buổi thảo luận trực tuyến của Đại học Fulbright Việt Nam. Nghiên cứu của Giáo sư Lin về Covid-19 và Vũ Hán đã nhận được sự chú ý của thế giới và là một trong những nghiên cứu sâu về khuynh hướng truyền nhiễm của dịch bệnh tại Trung Quốc.

Thời gian: Thứ Tư, 20/5/2002, 20:00 – 21:00
Link đăng ký tham dự: TẠI ĐÂY

Trong buổi trò chuyện này, Giáo sư Đại học Harvard và nhà thống kê sinh học Xihong Lin sẽ chia sẻ về những bài học về đại dịch Covid-19 rút ra từ Vũ Hán. Chúng ta học được gì từ tâm dịch đầu tiên của đại dịch này? Tại sao một thành phố từng chịu hậu quả nặng nề của Covid-19 nay đã quay trở lại cuộc sống "bình thường mới" trong khi các thành phố lớn trên thế giới đang vẫn phải cách ly xã hội? Đặc biệt, nay với dấu hiệu điểm dịch mới ở Vũ Hán, ta có thể hiểu được thêm gì về "cơn sóng Covid-19 thứ hai"?

Giáo sư Xihong Lin từng giữ chức Chủ nhiệm Khoa Thống kê Sinh học tại Trường Sức khỏe Công cộng T.H.Chan. Bà cũng từng làm việc tại Khoa Thống kê thuộc Phân khoa Khai phóng và Khoa học, Đại học Harvard, và là thành viên liên kết của Viện liên kết Harvard và MIT (Broad Institute of Harvard and MIT).

Thảo luận trực tuyến của Giáo sư Xihong Lin nằm trong chuỗi thảo luận với chủ đề "Tương lai hậu Covid-19" được khởi xướng bởi Đại học Fulbright Việt Nam. Trong chuỗi thảo luận trực tuyến này, Fulbright sẽ mời các diễn giả nổi tiếng thế giới chia sẻ những ảnh hưởng Covid-19 sẽ gây ra cho hệ thống y tế, kinh tế, chính sách công, quản lý lãnh đạo, và doanh nghiệp.

Buổi thảo luận tiếp theo thuộc chuỗi thảo luận sẽ được trình bày bởi Giáo sư Michael Puett thuộc Đại học Harvard, đồng tác giả cuốn sách nổi tiếng "The Path".

Những bài viết liên quan