Fulbright với cột mốc kiểm định chất lượng quốc tế của NASPAA
April 30, 2020

Fulbright với cột mốc kiểm định chất lượng quốc tế của NASPAA

April 30, 2020

Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright là một trong số 11 chương trình đào tạo nằm bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ được chứng nhận về chất lượng giáo dục của NASPAA (Mạng lưới toàn cầu của các trường chính sách công, hành chính công và quản lý công). Tại Mỹ, hiện có gần 300 chương trình đào tạo sau đại học trong ngành chính sách công đang theo đuổi kiểm định của tổ chức này.

Bản thân NASPAA có khoảng 300 thành viên nhưng chỉ có 187 trường vượt qua được những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe của NASPAA. Trước Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, cũng chưa có ngôi trường nào ở Đông Nam Á đạt được kiểm định của NASPAA.

Với kiểm định của NASPAA, học viên tốt nghiệp Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright có thể tự tin rằng họ đã nhận được nền giáo dục chất lượng quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Điều này đem đến lợi thế cạnh tranh khi nộp đơn xin việc, ứng tuyển các chương trình tiến sỹ, hay chuyển đổi một số môn học sang các trường đại học Hoa Kỳ và Châu Âu.

Quá trình kiểm định chất lượng của NASPAA dựa trên một hệ thống đánh giá gồm 7 nhóm tiêu chuẩn: chiến lược, quản lý, giảng viên, tuyển sinh và dịch vụ dành cho học viên, năng lực nghề nghiệp của học viên, nguồn lực, và truyền thông.

Xem thêm video Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright nói về việc nỗ lực quốc tế hóa chất lượng đào tạo của nhà trường từ nền tảng kiểm định của NASPAA.

TẠI ĐÂY