Học bổng Fulbright & Lớp học trải nghiệm Chương trình Thạc sĩ Chính sách công tại Lào
July 18, 2023

July 18, 2023

Các bạn Lào ơi! Cuối tháng 7 này trường Fulbright sẽ quay trở lại! Lần này các thầy cô sẽ mang đến những thông tin mới nhất về chương trình học bổng, điều kiện ứng tuyển dành riêng cho các học viên Lào, và đặc biệt là lớp học trải nghiệm về chính sách công.

Đây sẽ là cơ hội để trường kết nối và lắng nghe suy nghĩ của các bạn về các giá trị công và đồng hành cùng các bạn trong hành trình tìm ra giải pháp cho các vấn đề xã hội, giúp nâng cao chất lượng sống trong cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để học hỏi và tạo ra tác động tích cực! Link đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY

• Chủ đề lớp học trải nghiệm: “Phát triển Đường sắt có vốn đầu tư nước ngoài ở Đông Nam Á: Nghiên cứu tình huống ở Lào và Việt Nam do Thầy Nguyễn Xuân Thành phụ trách.
  • Tóm tắt: Bài giảng nhằm tìm hiểu những dự án hạ tầng do nước ngoài tài trợ đã được triển khai và nhìn nhận như thế nào trong bối cảnh các nước khác nhau, thông qua việc so sánh hai dự án đường sắt đã hoàn thành ở Đông Nam Á, cụ thể là tuyến đường sắt cao tốc Viêng Chăn - Côn Minh ở Lào và tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông ở Hà Nội, Việt Nam. Với chi phí 5,9 tỷ USD, tuyến đường sắt Viêng Chăn - Côn Minh dài 422 km chỉ mất 4 năm để xây dựng, đi qua địa hình tự nhiên khó khăn và được ca ngợi là một dự án BRI mang tính bước ngoặt. Ra mắt cùng thời điểm vào cuối năm 2021, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông dài 13 km có chi phí gần 900 triệu USD, và cần hơn 10 năm để hoàn thành. Bài giảng cũng sẽ xem xét bối cảnh ở các quốc gia nhận viện trợ, vai trò của mức độ tin cậy với đối tác trong việc quyết định kết quả đầu tư cơ sở hạ tầng, và liệu những kinh nghiệm này có thể được áp dụng chung cho các hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng của các đối tác khác nhau.

Thầy Nguyễn Xuân Thành có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, thiết kế và triển khai chính sách về tài chính và đầu tư công. Tại Đại học Fulbright Việt Nam, thầy là giảng viên của Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Thầy Nguyễn Xuân Thành cũng là cán bộ nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm Ash về Quản trị Dân chủ và Đổi mới, Trường Harvard Kennedy (HKS). Hoạt động nghiên cứu của thầy tập trung vào ngân hàng, đầu tư công và phát triển cơ sở hạ tầng. Tại Trường Fulbright, thầy Nguyễn Xuân Thành giảng dạy các môn Nhập môn Chính sách Công, Thực thi Chính sách, hẩm định Đầu tư Công, Lãnh đạo trong Khu vực Công. Thầy Thành cũng thường xuyên giảng dạy tại các chương trình đào tạo cao cấp ngắn hạn và tham gia đối thoại chính sách với các cơ quan nhà nước ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

• Hẹn gặp các bạn vào ngày 29/07 này tại @Trung tâm Hoa Kỳ, thủ đô Viêng Chăn!