Chia sẻ của học viên MPP3 trong Lễ tốt nghiệp
August 24, 2012

Chia sẻ của học viên MPP3 trong Lễ tốt nghiệp

August 24, 2012

Hôm nay, chúng ta tụ hội về đây không chỉ để chia sẻ niềm vui và sự vinh dự mà còn để thể hiện lòng biết ơn đến quý thầy cô và nhà trường đã trao tặng chúng ta một quảng thời gian học tập tuyệt vời với những trải nghiệm không thể nào quên. Đúng như văn hào người Ý – Amicis từng nói: việc học quả là khó khăn, gian khổ. Hai năm học tập và trải nghiệm, chúng ta được trui rèn, thử thách, trải qua những cung bậc khác nhau của cảm xúc: vừa lo sợ vừa hứng khởi, rất căng thẳng nhưng cũng đầy đam mê.

Chúng ta lĩnh hội từ thầy cô, không chỉ tri thức, phương pháp mà cả tinh thần cầu thị. Chúng ta thấu hiểu gía trị thực học, qua từng bài giảng, từng bài tập với những yêu cầu khắt khe, đẩy chúng ta đến đường biên của sự nỗ lực, nỗ lực không ngừng, nỗ lực hết mình; trăn trở và trăn trở không ngừng không chỉ với những bài học, bài tập tập khó mà cả những tình huống sống động của đời sống, buộc chúng ta luôn trăn trở, hoạch định sách lược cho chính mình trước khi có thể trở thành người làm chính sách trong tương lai. Chúng ta thực hành những quy tắc đơn giản nhưng rất có ý nghĩa, mà nếu không có nó thì cũng rất khó để có sự tiến bộ và rất khó để thành công. Hãy đúng giờ với 8.20, 8.30, 13.30. Hãy cứ chia sẻ và thảo luận nhưng xin đừng lấy ý tưởng của người khác mà không dẫn nguồn. Biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác nhưng hãy nói tiếng nói của chính mình. Hãy cứ thành thật chia sẻ điều mình chưa hiểu, nhưng xin hãy cứ tự tin và tự tôn, bởi vì chúng ta luôn được khích lệ và động viên để chia sẻ mọi ý tưởng, quan điểm; có niềm tin vào ý kiến riêng của bản thân và đứng thẳng người bảo vệ những gì mình cho là đúng. Những giá trị và kiến thức chúng ta học được từ chương trình Fulbright sẽ nâng bước chúng ta trong hành trình sắp tới.

Với tất cã những điều đó, những điều mà từ giờ phút này dù trở thành ký ức, vẫn sẽ mới nguyên như hôm qua, như tình yêu thuở ban đầu khiến chúng ta không thể nào quên. Chúng ta yêu ngôi trường với không gian nho nhỏ nhưng lại có rất nhiều điều tuyệt vời này. Chúng ta yêu quý những con người bên trong ngôi trường ấy – đầy tình yêu và trách nhiệm đã nâng đỡ chúng ta qua chặng đường thử thách vừa qua.

Chúng ta ước nguyện cho trường FULBRIGHT mãi sẽ như thế và hơn thế, mãi mãi là nơi "lửa thử vàng" cho tất cả những ai mong muốn được tôi luyện để trở thành người hữu ích hơn.

Các bạn MPP3 thân mến, chính trong môi trường học tập này, chúng ta xích lại gần nhau, xóa đi khoảng cách, cùng chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Các bạn cũng chính là những người thầy nhiệt thành và đáng yêu của nhau, dưới bóng cây me, cây bàng này mãi mãi in bóng các bạn, như những người anh hùng trong mắt nhau. Thi hào Goethe, người Đức đã viết: Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ cây đời là mãi mãi xanh tươi. Chúc các bạn mãi mãi là những con người đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, dùng những gì có được từ khóa học này cho công việc, cho cuộc sống, góp phần vun xới cho cây đời là mãi mãi xanh tươi.

Kính chúc quý thầy cô, các vị khách quý, quý phụ huynh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc & thành công trong cuộc sống.