Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Email: nhungn@uoregon.edu

Năm 2016, Nhung sang Anh học thạc sĩ Chính sách công tại Đại học Bristol, để theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu học thuật. Khi ở Anh, Nhung nghiên cứu khung thể chế chính trị và kinh tế của các nước trong khối EU và sau đó mở rộng các phân tích của mình sang hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Sau khi lấy bằng thạc sỹ Chính sách công tại Đại học Bristol, Nhung trở về Việt Nam và trở thành giảng viên tại Khoa Quản lý Nhà nước, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH). Cô là đồng giảng viên trong khóa học Giới thiệu về Chính sách công và Phân tích chính sách tại UEH. Ngoài ra, Nhung còn làm trợ giảng cho Giáo sư Phạm Duy Nghĩa tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright trong một số khóa học, bao gồm Luật và Chính sách công, và Quản trị Nhà nước. Hầu hết các sinh viên của cô là cán bộ công chức làm việc tại nhiều sở ban ngành ở các tỉnh thành phía Nam.

Nhung hiện đang làm tiến sĩ về Chính trị học tại Đại học Oregon, Hoa Kỳ. Về lĩnh vực nghiên cứu, Nhung quan tâm đến các chủ đề Chính trị Việt Nam, Chính trị Trung Quốc, Chính sách công, Cải cách giáo dục đại học, Mối quan hệ Việt-Trung.