Chương trình Đào tạo Cao cấp dành cho lãnh đạo và quản lý
November 23, 2018

Chương trình Đào tạo Cao cấp dành cho lãnh đạo và quản lý

November 23, 2018

Ông Vũ Thành Tự Anh, ông Huỳnh Thế Du và Ông Nguyễn Xuân Thành đã tham giao chương trình đào tạo, đối thoại chính sách cao cấp cho lãnh đạo nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2018 tại Hà Nội, do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Chiều ngày 23.11.2018, tại Hà Nội, Trường Chính sách Công và Quản lý FulbrightĐại học Fulbright Việt Nam đã phối hợp cùng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao đã chính thức khai giảng Chương trình đào tạo, đối thoại chính sách về: "Phát triển kinh tế trong bối cảnh hội nhập: thách thức từ thực tiễn và vai trò lãnh đạo" cho 62 lãnh đạo nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao đang phụ trách công tác đối ngoại, thông qua sự tài trợ từ công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam.

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại Giao, đã phát biểu khai mạc Chương trình. Ông cho rằng, đây là một chương trình được thiết kế hết sức thiết thực và phù hợp với thực tiễn cải cách trong nước, tác động của tiến trình hội nhập kinh tế sâu rộng và những diễn biến khó lường từ tình hình quốc tế. Ông Sơn cũng nhấn mạnh, việc nâng cao kiến thức và kỹ năng cho lãnh đạo nữ các tỉnh, thành phố và các cơ quan phụ trách công tác đối ngoại, truyền thông trực thuộc trung ương là rất cần thiết, vừa giúp đáp ứng nhu cầu thực tiễn công tác, vừa tăng cường vai trò và vị thế của phụ nữ trong công tác quản lý, điều hành nói riêng, và phát triển đất nước nói chung. Buổi khai mạc cũng có sự hiện diện của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga – Bộ Ngoại giao, ông Nguyễn Hoàng Long – Cục trưởng Cục Ngoại vụ, bà Lê Từ Cẩm Ly – Giám đốc pháp lý và truyền thông đối ngoại Coca Cola Đông Dương,...

Các giảng viên, diễn giả đã đã mang đến chương trình nhiều nội dung, thông tin bổ ích và nhận được sự trao đổi, thảo luận, đối thoại sôi nổi từ phía các đối tượng tham gia liên quan đến 4 chủ đề chính bao gồm: (1) Hội nhập quốc tế và các vấn đề trong công tác đối ngoại, (2) Hội nhập kinh tế quốc tế, cách mạng công nghiệp 4.0: cơ hội và thách thức của Việt Nam, (3) Thách thức trong phát triển kinh tế địa phương, và (4) Các vấn đề về lãnh đạo trong khu vực công.

Sau 2 ngày triển khai, chương trình đã kết thúc vào trưa ngày 24.11.2018. Phát biểu tại buổi lễ bế mạc chương trình, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường Fulbright và Bộ Ngoại giao trong việc triển khai, tổ chức chương trình đào tạo, đối thoại hết sức chuyên nghiệp, cần thiết với nhu cầu của đối tượng tham gia và phù hợp với bối cảnh hiện nay. Đại sứ cho rằng, hai bên cần tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác này nhằm hướng đến mục tiêu dài hạn là nâng cao năng lực toàn diện cho lãnh đạo, cán bộ đang phụ trách công tác đối ngoại trong tương lai.

Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Đại sứ và những phản hồi tích cực từ các đối tượng tham gia, ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, đã cảm ơn sự phối hợp từ Trường Fulbright và sự tài trợ từ Coca Cola Việt Nam, cũng như sự tích cực tham gia của các đại biểu đến từ khắp các địa phương, tỉnh thành trong cả nước. Để chính thức bế mạc chương trình, Ông Long khẳng định, Cục Ngoại vụ sẽ tiếp tục hợp tác dài hạn cùng Trường Fulbright trong mục tiêu đào tạo, nâng cao năng lực cho lãnh đạo, cán bộ thuộc Bộ Ngoại gia và các địa phương, mà trước mắt là cùng ngồi lại và xây dựng kế hoạch đào tạo xuyên suốt trong năm 2019 vào đầu năm sau.

Khai mạc chương trình
TS. Huỳnh Thế Du với chủ đề về "Thách thức trong phát triển kinh tế địa phương"
TS. Vũ Thành Tự Anh với chủ đề "Hội nhập kinh tế quốc tế và Cách mạng 4.0: Cơ hội và thách thức của Việt Nam"
TS. Vũ Thành Tự Anh trao chứng nhận cho học viên tham gia chương trình.