Hoạt động tại trường Fulbright
16/01/2020

Hai mươi lăm năm trước, Trường Fulbright với khởi nguồn là Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright bắt đầu bằng cách "đứng trên vai người khổng lồ" Harvard. Sau hai thập kỷ, Fulbright đã ghi tên mình vào bản đồ những trường chính sách công hàng đầu của khu vực, là trường đầu tiên và duy nhất ở Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định của tổ chức NASPAA.

14/01/2020

Kinh tế gia nổi tiếng, Tiến sĩ Douglas Elmendorf, Hiệu trưởng Trường Kennedy, Đại học Harvard sẽ có bài giảng về Kinh tế Toàn cầu: Xu hướng và Triển vọng ngày 14/1 nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại Đại học Fulbright.

14/01/2020

Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Quản lý Trung ương phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển Thế giới và Đại học Copenhagen (năm 2012) cho thấy nếu GDP vào năm 2050 của Việt Nam đạt trên 500 tỷ USD thì thiệt hại do biến đổi khí hậu có thể lên đến khoảng 40 tỷ USD, nếu chúng ta không có các chính sách ứng phó với BĐKH phù hợp và hiệu quả.

Đồng bằng Sông Cửu Long(ĐBSCL) phải đối mặt với nhiều thách thức từ chiến lược phát triển kinh tế chuyển dịch sang phát triển công nghiệp, gây những tác động hiện hữu lên ô nhiễm không khí, thiệt hại sức khỏe của người dân, cũng như chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH)do khu vực này có địa hình rất thấp, chỉ vài mét trên mực nước biển.

04/01/2020

Vào ngày 4-5/1/2020, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright hợp tác với TS. Tuan Ngo (Đại học Texas) và TS. Tuyen Vu (Đại học Clarkson) cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ (CENSTED), thuộc hội cựu học sinh VEF, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, đã tổ chức khóa học ngắn về Mô phỏng Turbine gió. Mặc dù có tiềm năng lớn về điện gió, Việt Nam vẫn đang gặp khó khăn bồi dưỡng một lực lượng lao động có chuyên môn cao để tận dụng tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên này.

02/01/2020

Nhắc đến những thành phố lớn ở Hàn Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến Seoul, Busan, Incheon. Ulsan là một cái tên xa lạ nhưng lại là khu vực có thu nhập bình quân đầu người cao nhất ở Hàn Quốc và là trụ sở của nhiều tập đoàn công nghiệp khổng lồ ở Hàn Quốc như Hyundai Heavy Industries, SK Energy, Samsung Fine Chemicals,...

Hoạt động tại trường Fulbright

        FSPPM Email


Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

© 1995-2019 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý