Khóa học ngắn về Mô phỏng Turbine gió
January 04, 2020

Khóa học ngắn về Mô phỏng Turbine gió

January 04, 2020

Vào ngày 4-5/1/2020, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright hợp tác với TS. Tuan Ngo (Đại học Texas) và TS. Tuyen Vu (Đại học Clarkson) cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ (CENSTED), thuộc hội cựu học sinh VEF, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, đã tổ chức khóa học ngắn về Mô phỏng Turbine gió. Mặc dù có tiềm năng lớn về điện gió, Việt Nam vẫn đang gặp khó khăn bồi dưỡng một lực lượng lao động có chuyên môn cao để tận dụng tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên này.

Khóa học giới thiệu đến học viên những công nghệ turbine gió khác nhau và giải thích khác biệt chính trong cánh quạt, tháp gió, mô-tơ truyền động trực tiếp và hộp số. Học viên học cách ứng dụng định luật Betz để thiết kế turbine gió, khí động học và những phương trình tác động đến chuyển đổi năng lượng gió. Kết thúc khóa học, học viên vận dụng kiến thức được học để thiết kế thử nghiệm một trang trại gió điển hình.