Giới thiệu Công nghệ Địa không gian trong Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên tại Đồng bằng sông Cửu Long
August 28, 2022

Giới thiệu Công nghệ Địa không gian trong Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên tại Đồng bằng sông Cửu Long

August 28, 2022

Ngày 20 – 21/8, các thành viên Dự án Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên (tên tiếng Anh: Natural Capital Management – NCM), Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam đã tổ chức thành công khoá đào tạo ngắn hạn: Giới thiệu Công nghệ Địa không gian trong Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên tại Đồng bằng Sông Cửu Long tại thành phố Cần Thơ. Khoá học do thành viên của Trường Fulbright và cũng đồng thời là thành viên dự án, TS. Hạ Quang Hưng, chuyên gia về viễn thám và hệ thống thông tin địa lý giảng dạy.

TS. Lê Việt Phú, Giảng viên Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, thành viên Dự án.

45 học viên ghi danh đến từ nhiều địa phương ở Việt Nam với nghề nghiệp rất đa dạng. Là một khoá học tập trung vào DBSCL, khoá học đã thành công thu hút học viên từ khu vực này với 10 trên tổng số 13 tỉnh có học viên tham dự. Ngoài ra, khoá học cũng ghi nhận học viên đến từ những địa phương khác ở Việt Nam như TPHCM, Hà Nội, Khánh Hoà, và Bình Dương. Bên cạnh đó, khoá học cũng quy tụ các nhà quản lý, các chuyên viên từ khu vực công, nghiên cứu viên, giảng viên ở các trường đại học, và lãnh đạo, nhân viên từ khu vực tư nhân.

Thông qua 4 buổi học, học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về các công cụ quan trọng trong giám sát tài nguyên, cũng như nắm được cơ bản cách sử dụng các phần mềm có liên quan thông qua các bài tập cụ thể. Không chỉ là những buổi học một chiều, khoá học còn gây ấn tượng mạnh khi đồng thời còn là một diễn đàn trao đổi khi mà học viên có cơ hội trình bày những trăn trở trong quá trình làm việc, giúp các thành viên dự án hiểu thêm được những khó khăn của các học viên khi ứng dụng công nghệ địa không gian vào đơn vị làm việc, từ đó có thể xây dựng nên những chương trình phù hợp để hỗ trợ học viên.

Kết thúc khoá đào tạo, các học viên tham dự đã được nhận Chứng chỉ khoá học do Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam cấp.

TS. Hạ Quang Hưng, Giảng viên Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, chuyên gia về viễn thám và hệ thống thông tin địa lý.
  • Phương Lam

Những bài viết liên quan