Gương mặt MPP: Nguyễn Minh Nhựt
July 01, 2022

Gương mặt MPP: Nguyễn Minh Nhựt

July 01, 2022

"Một trong những điều góp phần tạo ra giá trị Fulbright là cộng đồng học viên đa dạng và xuất sắc."

"Tôi may mắn được học ở lớp MPP2019 – có lẽ là một trong những khóa đặc biệt nhất của Trường. Tôi đã từng ngạc nhiên khi nhận ra ở học kỳ đầu tiên cứ học môn nào thì trong lớp lại có bạn học đang là giảng viên môn đó, và các anh chị ấy vô tình trở thành "trợ giảng không lương" cho lớp vào giờ ôn tập. Hay mỗi khi thảo luận tình huống thì trong lớp luôn có sẵn chuyên gia ở lĩnh vực đó, tạo ra không khí trao đổi vừa nhiều góc nhìn, vừa chuyên sâu ở từng vấn đề thực tiễn. Ở môi trường này chúng tôi học từ các thầy cô bao nhiêu phần thì được học hỏi từ chính những đồng môn bên cạnh mình không ít hơn như thế.

Và sự thật là sau khi lớp MPP19 tốt nghiệp đã có ít nhất 8 học viên trở thành trợ giảng chính thức của Trường và nhiều bạn cộng tác với Trường ở nhiều vị trí khác nhau. Chúng tôi từng nói vui là muốn chọn thời gian họp lớp cũng cần tham khảo lịch công tác của Trường. Lại có không ít những "chuyên gia" tìm được hướng đi mới trong sự nghiệp sau một buổi phân tích tình huống hay chuyến đi field trip trong khóa học. Dù mỗi người hiện nay làm việc ở những vị trí khác nhau nhưng Fulbright đã đem đến cho chúng tôi tinh thần dấn thân, sẵn sàng đón những nhận thử thách mới và vượt qua những điều khác biệt trong một xã hội đầy đa dạng.

Cộng đồng cựu học viên Fulbright sau khi tốt nghiệp đã lan tỏa những bước chân phụng sự xã hội đến những nơi họ đang sống và công tác, hay cho chính những thế hệ học viên sau này. Tôi từng nghĩ có thể thành lập cả CLB Fulbright ở nơi mình đang làm việc. Cũng có những lúc đi dự hội thảo các địa phương, nếu mang theo chiếc túi màu xanh có in họa tiết cây me thì rất dễ có người tới hỏi thăm như gặp được người thân quen. Chúng tôi luôn cảm nhận được sự ấm áp và gần gũi từ hơn 1.500 học viên đang ở khắp nơi trên thế giới từng học chung dưới mái trường này. Đó thực sự là "tài sản vô hình" mà có lẽ không nhiều môi trường giáo dục ở Việt Nam có thể gầy dựng được."

Nguyễn Minh NhựtCựu học viên MPP2019 – nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM.

Nguyễn Minh Nhựt – Cựu học viên MPP2019 – nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM.

Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2022 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Học bổng do Vụ Văn hóa và Giáo dục - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (ECA) tài trợ.

Hạn nộp dự tuyển:

• 10/7/2022 đối với ứng viên Lào theo Chương trình MUSP