Gương mặt MPP: Nguyễn Xuân Định
May 29, 2022

Gương mặt MPP: Nguyễn Xuân Định

May 29, 2022

"Tôi biết đến Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP – tiền thân của Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright hiện nay) thông qua sự giới thiệu của một người anh đồng nghiệp và là học viên khóa K8 của FETP. Tại thời điểm đó tôi cũng đang có kế hoạch học lên Cao học tại trường ĐH Kinh tế TPHCM sau 8 năm tốt nghiệp ĐH. Sau khi nộp hồ sơ dự tuyển và bài luận theo đề tài của FETP, tôi tham gia kỳ thi viết đầu vào.

Điều ấn tượng đầu tiên của tôi với Chương trình là kỳ thi được tổ chức một cách hết sức chuyên nghiệp, minh bạch và rất nghiêm túc. Vào năm 2003 khi tôi thi, tỷ lệ chọi là rất cao, tôi đã vô cùng sung sướng khi nhận được giấy báo trúng tuyển. Những ngày trong tháng đầu tiên khi nhập học là những ngày rất khó khăn và vất vả của tôi vì phải làm quen với cách học và làm bài mới. Nhiều lúc tôi nghĩ mình không thể vượt qua được. Nhưng nhờ các thầy cô tận tình hướng dẫn và sự hỗ trợ của các bạn dần dần tôi đã thích nghi với Chương trình.

Trong quá trình học, học viên chúng tôi đã trao đổi, thảo luận, phản biện các nội dung bài học hết sức tích cực và có trách nhiệm, điều này đã tạo nên kỹ năng đánh giá và giải quyết vấn đề trong công việc sau này. Chúng tôi cũng được tiếp cận cách nhìn nhận vấn đề đa chiều đối với một vấn đề.

Sau khi hoàn thành Chương trình Fulbright, trở về cơ quan làm việc, tôi đã làm việc một cách chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Thực sự Chương trình đã thay đổi toàn diện cách học, cách làm việc của tôi một cách tích cực."

Nguyễn Xuân Định – Cựu học viên K9, FETP – Phó Giám đốc Chi nhánh Đông Đồng Nai, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).

Nguyễn Xuân Định – Cựu học viên K9, FETP – Phó Giám đốc Chi nhánh Đông Đồng Nai, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).

Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2022 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Học bổng do Vụ Văn hóa và Giáo dục - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (ECA) tài trợ.

Hạn nộp dự tuyển:

  • 10/7/2022 đối với ứng viên Lào theo chương trình MUSP
  • 14/8/2022 đối với các ứng viên khác

Tìm hiểu chương trình Phân tích chính sách TẠI ĐÂY

Tìm hiểu chương trình Lãnh đạo và Quản lý TẠI ĐÂY

Những bài viết liên quan