Gương mặt MPP: Trần Thị Hương: “Yêu từ cái nhìn đầu tiên”
March 17, 2023

Gương mặt MPP: Trần Thị Hương: “Yêu từ cái nhìn đầu tiên”

March 17, 2023

Mình khá kỹ lưỡng khi chọn trường học bởi lẽ tuổi xuân cũng không còn là bao nên lựa chọn cái gì cũng phải bỏ chi phí cơ hội thật lớn vì còn con cái, gia đình và công ty. Nhân dịp được tham dự lớp học thử ở Fulbright mình đã bị ấn tượng bởi buổi giảng bài của thầy Nghĩa. Đó là bài giảng về các dự án đường sắt trên cao, tàu điện ngầm từ Việt Nam qua tới Thái Lan và nhìn sang Trung Quốc. Chỉ trong 2 giờ mà những gì mình ghi nhớ là một khối lượng thông tin khá lớn.

Cảm giác như FSPPM và mình có thật nhiều điểm chung, các thầy cô thì xịn sò hết sức. Mình không chỉ được gặp lại thầy Nghĩa, thầy Thành, thầy Pincus, thầy Anh Tuấn còn rất nhiều thầy cô và đội ngũ trợ giảng vô cùng nhiệt tình và kiến thức uyên thâm, bài giảng, tình huống hầu như không lặp lại.

Nhưng điều mình bất ngờ nhất là học các môn Kinh tế không khó khăn như mình lo lắng. Đó là ấn tượng khá mạnh về lớp Kinh tế Vi mô của thầy Thanh, một người thầy vô cùng tận tâm và vui tính, thầy nhìn vào ai là trúng người đó, trúng ý, trúng tim đen. Ai cũng cảm nhận được thầy luôn lo lắng và quan tâm cho học trò, dạy những kiến thức đầy dích dắc như Kinh tế Vi mô với ngôn ngữ bà ngoại để dân kỹ thuật hay Luật như tụi mình đều có thể nắm được kiến thức.

Đặc sản của trường không chỉ những bài tập xuyên đêm, mà với mình đó là sự tận tình, khoa học, nội công thâm hậu của các thầy cô cùng đội ngũ quản lý, đào tạo làm cả lớp cứ à ồ. Không chỉ là những bài giảng rất hay mà còn có một lớp học gắn bó tuyệt vời, để không một ai cô đơn, không ai bị bỏ lại phía sau.... Cả lớp như hòa vào làm một trong những bài tập mô phỏng, ngồi lại đến khuya và giảng cho nhau những gì chưa hiểu, động viên nhau những lúc xuyên đêm làm bài.

Phải chăng khi được tiếp cận với nguồn tri thức lớn lao từ các thầy cô, trái tim các trò trở nên yếu mềm và ấm áp, nên lúc nào cũng dễ dàng yêu thương, cởi mở và bao dung với nhau hơn.

Fulbright làm cho mình phải yêu từ lần đầu tiên, rồi yêu thêm nhiều lần nữa... Mỗi một môn học mới, một ban giảng viên mới, những buổi seminar ngoài giờ và bất kỳ điều gì khi mình chạm vào, đều thấy trái tim lại rung lên hay lỡ thêm một nhịp....

• Trần Thị Hương – Học viên MPP2024 (chuyên ngành Lãnh đạo & Quản lý).