Học viên chuyên ngành Phân tích Chính sách (PA) 2023 đã hoàn thành và bảo vệ luận văn thạc sĩ
March 15, 2023

March 15, 2023

Vào giữa tháng 3/2023, các học viên chuyên ngành Phân tích Chính sách khóa MPP23 bắt đầu bước vào giai đoạn bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, luận văn thạc sĩ là 'bài tập lớn' cuối cùng mà các học viên phải vượt qua trước khi tốt nghiệp, đồng thời luận văn cũng là cơ hội để các học viên theo đuổi và tìm đáp án cho các câu hỏi nghiên cứu mà họ ấp ủ từ lâu.

Học viên Nguyễn Vũ Khánh Minh

Là một quốc gia đang phát triển, Việt Nam thường xuyên đối mặt với những vấn đề đặc thù của một đất nước trong nền kinh tế chuyển giao với nhiều trục trặc trong các lĩnh vực kinh tế và sản xuất đòi hỏi phải có các chính sách công hiệu quả. Đề tài luận văn của các học viên PA2023 thể hiện sự quan tâm trải rộng qua nhiều vấn đề phát triển then chốt của đất nước như trục trặc trong thị trường tín dụng tiêu dùng tại Việt Nam, quan hệ thương mại Mỹ-Việt, hiệp định thương mại CPTPP, hiệu ứng lan tỏa công nghệ từ FDI, hiện tượng rút bảo hiểm một lần, các chính sách phát triển ngành xe điện tại Việt Nam, v.v..

Học viên Lê Minh Nhựt

Thực hiện luận văn là một quá trình đầy thách thức khó khăn khi các bạn học viên phải sử dụng tổng hợp toàn bộ kiến thức và các bộ kỹ năng tích lũy trong thời gian học. Bên cạnh đó, luận văn cũng là sự thử thách cho tinh thần 'dấn thân' của các bạn khi tìm hiểu các câu hỏi chính sách ít hoặc chưa có người nghiên cứu, với nhiều khó khăn trong thu thập và xử lý dữ liệu. Thực hiện luận văn cũng đòi hỏi các bạn phải bước ra khỏi 'lối mòn tư duy' và suy nghĩ đột phá để giải quyết các câu hỏi nghiên cứu một cách thấu đáo.

Học viên Huỳnh Trung Cao

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh của học viên qua các phiên bảo vệ luận văn vừa qua.
Học viên Đinh Thị Huyền
Học viên Đỗ Bằng Trình
Học viên Đỗ Thị Diệu
Học viên Dương Hoàng Long