Khóa đào tạo ngắn hạn cho các nhà quản lý: Khía cạnh tài chính, hợp đồng và giải quyết tranh chấp khi triển khai các Dự án PPP
May 16, 2022

May 16, 2022

Đây là khóa học trang bị cho các nhà quản lý kiến thức, kỹ năng để nhận diện, phân tích và quản trị các rủi ro từ thiết kế, tổ chức triển khai cho tới điều hành thành công một Dự án PPP.

Cụ thể, khóa học tập trung cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng sau đây:

• Phân tích mô hình kinh tế, tài chính, khuôn khổ pháp lý các Dự án PPP.
  • Đánh giá các trục trặc trong thực hiện các dự án PPP trong thời gian qua, từ đó chuẩn bị các tiền đề kinh tế, tài chính, pháp lý để thiết kế và triển khai thành công Dự án PPP trong tương lai.
  • Nhận diện, phân tích và quản trị các rủi ro trong Dự án PPP.
  • Xây dựng chiến lược phòng ngừa và giải quyết các tranh chấp có thể xảy ra trong quá trình thiết kế, vận hành Dự án PPP.

Chương trình học bao gồm 2,5 ngày học tập trung trực tiếp.

• Thời gian: Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật từ 24 - 26/06/2022

Các phiên làm việc sáng từ 8:30 - 11:45, chiều từ 13:30 - 16:45.

• Địa điểm: Trường Chính sách công & Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp HCM
  • Học phí: 30.000.000 VND/học viên

Học phí bao gồm chi phí khóa học, tài liệu học, tiệc trà, hoạt động ngoại khóa (nếu có).

Học viên đăng ký khóa học sẽ được nhận hỗ trợ tài chính 50% từ Đại Học Fulbright Việt Nam (tương đương 15.000.000 VND).

• Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Kết thúc khóa đào tạo, học viên tham dự đầy đủ các buổi học và hoàn thành chương trình sẽ nhận được Chứng chỉ khóa học do Giám đốc Trường Chính sách công & Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam cấp.

Lịch trình khóa học

Khóa học được tiến hành với 2,5 ngày học trực tiếp, kết hợp trình bày, phân tích tình huống, thảo luận và làm việc nhóm. Trong đó:

• Ngày 01: Chào mừng học viên & Giới thiệu tổng quan về khung thể chế pháp luật cho các dự án PPP. Tiệc giao lưu cùng Ban giảng viên và Đại diện Cựu học viên Chương trình Thạc Sĩ Chính sách công Fulbright.
  • Ngày 02: Phân tích các khía cạnh tài chính, pháp luật và quản trị rủi ro trong dự án PPP.
  • Ngày 03: Giải quyết tranh chấp trong thực hiện dự án PPP, phân tích tình huống & thuyết trình của học viên.

Đối tượng tham dự

• Nhà quản lý địa phương hoặc trung ương, chuyên viên các sở tài chính, kế hoạch-đầu tư, giao thông vận tải;
  • Nhà quản lý và chuyên viên các doanh nghiệp hạ tầng, các tổ chức tài chính, có trách nhiệm thẩm định kinh tế, tài chính, pháp lý;
  • Các nhà tư vấn, quản lý điều hành dự án, quan tâm đến thiết kế, triển khai thực hiện và điều hành các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Số lượng học viên: Tối đa 30 học viên/khóa.

Hướng dẫn đăng ký khóa học

Ứng viên gửi Hồ sơ đăng ký qua địa chỉ email: Exedu.fsppm@fulbright.edu.vn

Hồ sơ bao gồm:

• Đơn đăng ký tham dự khóa học (Tải tại đây)
  • Bản tóm tắt kinh nghiệm công tác (Curriculum Vitae)
  • Bằng tốt nghiệp Đại học (Bản chụp)
  • Bằng tốt nghiệp/chứng chỉ các chương trình khác (Bản chụp - Nếu có).

Hạn chót nhận hồ sơ: Trước 17:00 ngày 08/06/2022

Ban tuyển sinh sẽ căn cứ vào mức độ phù hợp của ứng viên được thể hiện trên Hồ sơ đăng ký và thông báo kết quả tới ứng viên vào ngày 10/06/2022.

BAN GIẢNG VIÊN