Ngày hội tuyển sinh: Tham gia và trải nghiệm lớp học thử Thạc sĩ Chính sách công Fulbright
May 31, 2023

May 31, 2023

Bạn là ứng viên đang tìm hiểu về chương trình học bổng Thạc sĩ Chính sách công của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright? Bạn tò mò lớp học chính sách công tại Fulbright sẽ diễn ra như thế nào? Đâu là cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp? Bạn mong muốn giao lưu và gặp gỡ với các giảng viên và chuyên gia của Fulbright?

Hãy ngay lập tức đăng ký & tham gia sự kiện tuyển sinh lớn nhất của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright sẽ diễn ra vào ngày 17/06/2023 tại Hà Nội, chào đón tất cả các ứng viên quan tâm tìm hiểu về Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2023.

Đến với sự kiện, bạn sẽ có cơ hội trực tiếp gặp mặt các giảng viên cao cấp của trường, các chuyên gia trong lĩnh vực luật, quản trị nhà nước, kinh tế vĩ mô, dữ liệu lớn; giao lưu với các cựu học viên đã tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ Chính sách công để tìm hiểu sâu hơn về trải nghiệm học tập tại môi trường học thuật Fulbright, cũng như chia sẻ của họ về quá trình ứng tuyển học bổng, vượt qua các kỳ thi và giá trị của tấm bằng Fulbright đối với người học.

Điểm nhấn của Ngày hội tuyển sinh sẽ là hai lớp học thử (Demo Class) do ban giảng viên của Fulbright là TS. Jonathan Pincus, TS. Huỳnh Nhật Nam và thầy Nguyễn Quý Tâm giảng dạy. Đây là cơ hội cho các bạn ứng viên trải nghiệm chương trình học tập và chất lượng giảng dạy của trường.

Chi tiết chương trình

Ngày hội tư vấn tuyển sinh và Lớp học trải nghiệm chương trình Thạc sĩ Chính sách công

• Thời gian: 8:30 - 16.00 ngày 17/06/2023
  • Địa điểm: Khách sạn HÔTEL du PARC HANOÏ, 84 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
  • Hình thức tham dự: Trực tiếp
  • Đăng ký tham dự ngay tại: TẠI ĐÂY

Do lớp học thử giới hạn số người tham dự, các bạn quan tâm nhanh tay đăng ký để giữ chỗ. Nhà trường căn cứ vào thời gian đăng ký để ưu tiên thứ tự xếp lớp. Chỉ những bạn đăng ký sớm mới được chọn lớp học theo nguyện vọng bản thân. Trường sẽ gửi thông báo xác nhận tham dự sự kiện và tài liệu lớp học trước ngày diễn ra chính thức.

Chi tiết 02 lớp học trải nghiệm

• Demo Class – Lớp học Kinh tế vĩ mô với TS. Jonathan Pincus - Chủ đề: “Phát triển kinh tế ở Đông Nam Á: Sự thay đổi cấu trúc”

Tóm tắt chủ đề: Hai đặc điểm để xác định các quốc gia đang phát triển là i) sự hiện diện của lao động dư thừa; và 2) tỷ lệ tiết kiệm và đầu tư thấp trong thu nhập quốc dân. Đây là những đặc điểm cấu trúc, không phải là bằng chứng của “thất bại thị trường” hoặc một số trục trặc khác. Phát triển chủ yếu là nhằm loại bỏ lao động dư thừa do đặc điểm cơ cấu, và tăng tỷ trọng tiết kiệm trong thu nhập quốc dân. Khi quá trình này diễn ra, tỷ trọng nông nghiệp trong công ăn việc làm và thu nhập quốc gia giảm, tỷ trọng công nghiệp chế tạo tăng lên, người dân di cư từ nông thôn đến thành thị, và điển hình là tăng trưởng dân số tăng nhanh trước khi giảm trở lại. Mô hình Lewis cho thấy các quá trình khác nhau này tương quan với nhau như thế nào, nói cách khác, nhân khẩu học, việc làm và tiết kiệm có mối liên hệ với nhau như thế nào. Đông Nam Á nói chung đã phát triển theo những dự đoán của Mô hình Lewis, mặc dù có sự khác biệt rõ ràng về tốc độ và mức độ giữa các quốc gia.

• Demo Class - Lớp học Mô phỏng tình huống Đại dịch với TS. Huỳnh Nhật Nam & Thầy Nguyễn Quý Tâm

Tóm tắt: Trong lớp học mô phỏng tình huống Đại dịch lần này, người tham gia sẽ phải đối mặt với sự lây lan của một căn bệnh truyền nhiễm chết người theo thời gian thực tế. Mô phỏng được thiết kế để kiểm tra kỹ năng giao tiếp, đàm phán và lãnh đạo của người tham gia khi họ cân bằng giữa vai trò của mình với mục tiêu của chung nhóm để cùng chung tay trong việc đưa ra chính sách và kế hoạch ngăn chặn đại dịch. Người tham gia sẽ đóng vai trò của chính phủ, bao gồm Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và một số vị trí chủ chốt khác. Mỗi nhóm sẽ tương tác với các “chính phủ” khác nhau và đưa ra quyết định về các đề xuất chính sách phức tạp trong một bối cảnh vô cùng cấp bách.

Ở phần cuối của phiên mô phỏng, mỗi nhóm sẽ chuẩn bị và trình bày một bài thuyết trình chính sách nêu rõ các chính sách được thực hiện, nguyên do và kết quả của chính sách đó trong việc giảm thiểu sự lây lan và tác động của đại dịch. Các giảng viên của FSPPM sẽ đánh giá, nhận xét các bài thuyết trình.

Tài liệu mô phỏng sẽ được chia sẻ với tất cả những người tham gia lớp học. Trước lớp demo một tuần, các giảng viên FSPPM sẽ có 1 buổi chia sẻ để giải thích rõ ràng và thảo luận các vấn đề liên quan đến phiên mô phỏng. Buổi chia sẻ thông tin này là yêu cầu bắt buộc với tất cả người tham gia lớp học.

Đối với người tham gia lớp Demo class 02

Tình huống mô phỏng sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người tham gia cần giao tiếp Tiếng Anh lưu loát. Trong quá trình mô phỏng và trình bày bài thuyết trình chính sách, các thành viên tham dự có thể thực hiện cả bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Người tham gia sẽ tự trang bị laptop cá nhân để truy cập vào tình huống mô phỏng trong lớp trải nghiệm.