Tọa đàm trực tiếp với cựu học viên Fulbright về học Chính sách công
June 23, 2020

Tọa đàm trực tiếp với cựu học viên Fulbright về học Chính sách công

June 23, 2020
Cơ hội tìm hiểu về chương trình Thạc sĩ Chính sách côngFulbright từ chính các cựu học viên của trường. Tọa đàm trực tiếp cùng các cựu học viên sẽ diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội Tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Chính sách công 2020 diễn ra cuối tuần này.

Thời gian: 8.30 AM, ngày Thứ Bảy, 27/06/2020
Địa điểm: Đại học Fulbright Việt Nam - 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Link đăng ký tham dự sự kiện: TẠI ĐÂY

3 cựu học viên tham gia Tọa đàm là những người có nền tảng sự nghiệp và chuyên môn khác nhau. Quyết định lựa chọn học ở Fulbright, những trải nghiệm cũng như kinh nghiệm học tập toàn thời gian tại đây của các cựu học viên là những thông tin tham chiếu hữu ích để ứng viên hiểu rõ hơn về chương trình của trường đào tạo chính sách công chất lượng nhất hiện nay của Việt Nam.

🗣 Nguyễn Xuân Định – Phó Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Long Khánh:

 Tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TPHCM, năm 2003, anh Nguyễn Xuân Định tham gia khóa đào tạo sau đại học một năm của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP) – tiền thân của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright. Khởi đầu với nhiều háo hức nhưng anh đã phải nỗ lực học tập vất vả trong 3 tháng đầu tiên, tưởng chừng có lúc không thể vượt qua do chưa quen với cách học hoàn toàn mới. Bù lại, những kiến thức và kỹ năng học tập từ Fulbright đã giúp ích cho anh trong công việc với những bước phát triển nghề nghiệp cao hơn. Tiếp tục làm việc trong ngành ngân hàng sau khi tốt nghiệp Fulbright, anh đã có những thành công trong công việc, được bổ nhiệm vào những vị trí quản lý quan trọng như Phó Giám đốc, Giám đốc chi nhánh các ngân hàng.

🗣 Nguyễn Xuân Hà – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiếp vận Chăm sóc Hàng hóa (Cargo Care Logistics Corp.):

Từ nền tảng đào tạo về kinh tế đối ngoại tại Đại học Ngoại Thương Hà Nội, anh Nguyễn Xuân Hà làm việc trong ngành vận tải quốc tế (shipping), hậu cần (logistics) và giao nhận quốc tế (freight forwarding). Hơn 20 năm công tác trong ngành dịch vụ này tại các công ty 100% vốn nước ngoài (Hàn Quốc, Đức), anh Nguyễn Xuân Hà đã trải qua các vị trí quản lý, từ Trưởng phòng Kinh Doanh, Giám đốc Thương mại, Trưởng bộ phận thu mua. Hiện tại, anh đang nắm giữ chức vụ điều hành một doanh nghiệp tư nhân về giao nhận vận tải quốc tế. Sau thời gian dài công tác, anh theo đuổi học Thạc sĩ Chính sách Công, chuyên ngành Lãnh đạo & Quản lý của trường Chính sách công và Quản lý Fulbright với mục đích nâng cấp kinh nghiệm quản lý và lãnh đạo. Anh vừa hoàn tất bảo vệ luận văn tốt nghiệp vào tháng 5/2020.

🗣 Nguyễn Thị Xuân Hường - Đồng sáng lập và Quản lý dự án, TUVA Communication:

Năm 2015, Xuân Hường nhận được học bổng Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) được tổ chức tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright. Đó là lần đầu tiên cô biết đến trường Fulbright với ấn tượng sâu sắc về môi trường học tập năng động, hiện đại. Năm 2018, khi đang làm công việc tư vấn chiến lược truyền thông cho các NGO, Xuân Hường nhận ra sự thiếu hụt về kiến thức liên quan chính sách. Tìm hiểu Fulbright với thiện cảm ấn tượng về bề dày đào tạo và đội ngũ giảng viên uy tín hàng đầu Việt nam tại đây, nhưng cô lại đã trải qua những đắn đo quyết định thi vào trường. Lý do bởi chương trình Thạc sĩ của trường Fulbright vốn nặng về kinh tế và định lượng trong khi Xuân Hường xuất thân được đào tạo đại học báo chí với kiến thức chủ đạo về khoa học xã hội.

Sau những suy tính, cô quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường bởi lời khuyên đây là môi trường đào tạo chính sách chất lượng nhất. Khởi đầu học tập e dè trước các môn học nặng về kinh tế nhưng chương trình đào tạo bài bản khoa học tại Fulbright đã giúp Xuân Hường thu hẹp khoảng cách về kiến thức kinh tế chỉ sau học kỳ đầu tiên. Với cường độ nỗ lực học tập nghiêm túc, Xuân Hường nhanh chóng trở thành một trong những học viên có thành tích nổi bật của khóa MPP2020. Vào tháng 5/2020, luận văn tốt nghiệp của cô là một trong ba luận văn xuất sắc nhất được chọn để phát triển thành nghiên cứu tình huống phục vụ cho giảng dạy của trường Fulbright.

Những bài viết liên quan