Cuộc thi Quỹ tài trợ quy mô nhỏ cho cựu thành viên 2016
August 01, 2016

Cuộc thi Quỹ tài trợ quy mô nhỏ cho cựu thành viên 2016

August 01, 2016

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam trân trọng kính mời cựu thành viên các chương trình học bổng và giao lưu/trao đổi do chính phủ Hoa Kì tài trợ (International Exchange Alumni) gửi đề án tham dự Cuộc thi Quỹ tài trợ Quy mô nhỏ cho cựu thành viên 2016. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy cộng đồng cựu thành viên (Alumni) phát triển vững mạnh thông qua việc tạo cơ hội cho các cựu thành viên hợp tác với nhau để ứng phó và giải quyết những thách thức xã hội chung, hướng tới tầm nhìn chung về một tương lai ngày càng tươi sáng của Việt Nam cũng như của mối quan hệ ngoại giao Hoa Kì – Việt Nam. Các cựu thành viên có thể nộp đề án theo nhóm cá nhân hoặc thông qua một tố chức mà cựu thành viên đang làm việc với ngân sách lên tới 10,000 USD. Thời hạn nộp đề án (bằng tiếng Anh) cho Đại sứ quán Hoa Kỳ: trước 17:00, Thứ Hai, 22/08/2016. Kết quả lựa chọn cuối cùng sẽ được công bố vào đầu tháng 9 năm 2016.

Các đề án cần có sự tham gia của ít nhất 3 cựu thành viên đã từng tham gia một trong các chương trình trao đổi được tài trợ bởi chính phủ Hoa Kì bao gồm (nhưng không giới hạn trong) các chương trình sau:

• Chương trình học bổng Fulbright (bao gồm cả Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright - FETP)
  • Chương trình học bổng Hubert Humphrey Fellowship
  • Chương trình khách tham quan quốc tế (IVLP)
  • Chương trình khách tham quan quốc tế theo yêu cầu (Tên gọi cũ: Chương trình Khách tham quan tự nguyện, còn gọi là VolVis)
  • Học bổng từ Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF); Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), ví dụ: AYVP; Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), ví dụ: Borlaug v..v..
  • Chương trình Eisenhower Fellowship
  • Chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD) và Chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ (SUSI)
  • Các chương trình học bổng Tiếng Anh (Access, E-teacher, TEA, Brunei-U.S. Partnership, v.v)
  • Các chương trình thuộc Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á ( YSEALI) như: Học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ và cán bộ trẻ, hội thảo YSEALI trong khu vực
  • Chương trình American Council for Young Political Leaders (ACYPL)

Trong năm 2016, chúng tôi khuyến khích các dự án nằm trong các chủ đề sau:

• Hòa nhập cộng đồng, hỗ trợ cho nhóm dân số dễ bị tổn thương
  • Các chương trình phát triển cho Phụ nữ và Trẻ em gái
  • Thúc đẩy kinh tế (ví dụ: Kinh tế Thị trường, Tinh thần khởi nghiệp, Việc làm cho thanh niên, v.v)
  • Biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã
  • Sức khỏe toàn cầuGiải quyết xung đột
  • Các vấn đề Quyền con người/ Dân chủ/Quản lí/Pháp quyền
  • Tiếp cận giáo dục (Ví dụ: Tiếng Anh cho những người thiệt thòi, giáo dục kĩ năng mềm, v.v.)

Chúng tôi cũng đặc biệt khuyến khích các dự án đã nộp cho cuộc thi Thi Quỹ Sáng kiến Kết nối Cựu thành viên năm 2016 (AEIF 2016) chỉnh sửa đề xuất dự án và ngân sách để có cơ hội nhận tài trợ từ Cuộc thi Quỹ tài trợ Quy mô nhỏ dành cho cựu học viên này.

Ưu tiên sẽ dành cho các dự án:

• Liên quan tới các chủ đề đã đưa ra
  • Kết nối được cựu thành viên từ nhiều chương trình học bổng khác nhau hoặc các cựu thành viên trong nhóm cùng hoạt động trong một lĩnh vực
  • Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông
  • Có khoản kinh phí chia sẻ cao (Kinh phí chia sẻ là bất kì chi phí nào được chi trả bởi các cựu thành viên thay vì yêu cầu từ ngân sách phía Đại sứ quán, ví dụ như: phí thuê địa điểm, đóng góp về thời gian, di chuyển, địa điểm, ăn ở sinh hoạt, điều phối, v..v...)
  • Đề án được tiến hành tại các địa bàn còn gặp nhiều khó khăn

Tiền tài trợ có thể được sử dụng để:

* Triển khai chương trình hoạt động của Hội cựu sinh

* Phát triển một chương trình phục vụ cộng đồng hoặc công ích;

* Triển khai một chương trình thử nghiệm tại một tổ chức phi chính phủ hoặc cơ quan đào tạo/nghiên cứu khoa học;

* Tổ chức các chương trình đào tạo hoặc hội thảo dành cho đồng nghiệp hoặc các cựu thành viên khác;

* Xây dựng và xuất bản chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu tham khảo hoặc tài liệu giáo dục có liên quan;

* Tổ chức các hoạt động kết nối cựu thành viên;

* Thực hiện các dự án phát triển cộng đồng khác mà ban giám khảo cho rằng đáp ứng các mục tiêu của chương trình tài trợ này

* Chi phí chi trả hợp lý cho các đợt tập huấn.

Tiền tài trợ KHÔNG được sử dụng cho các mục đích sau:

* Trang trải quá mức các chi phí lễ tân như tiền ăn, đồ uống, quà tặng, ...

* Tài trợ các dự án nghiên cứu cá nhân của cựu thành viên

* Trả lương nhân viên dự án hoặc các chi phí hành chính gián tiếp

* Trả tiền vé máy bay quốc tế từ Việt Nam đi các nước khác.

Các anh chị cựu thành viên quan tâm tới cuộc thi xin vui lòng gửi đề án online tại http://goo.gl/zh5IEH trước 17:00 thứ Hai ngày 22 tháng 08 năm 2016. Chúng tôi không nhận hồ sơ qua các hình thức khác như fax, gửi bưu điện hay qua các công ty chuyển phát.

Các dự án được lựa chọn tài trợ sẽ được công bố vào đầu tháng 9 năm 2016

Anh chị có câu hỏi hoặc mong muốn mời thêm thành viên alumni tham gia dự án vui lòng liên hệ:

Ms. Nguyễn Thùy Trang

Phòng Văn hoá Thông tin