Sáng kiến Chính sách công Hạ vùng sông Mekong

Sáng kiến Chính sách công Hạ vùng sông Mekong (LMPPI) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. LMPPI thúc đẩy trao đổi kiến thức, học hỏi và đối thoại về chính sách công để hỗ trợ phát triển kinh tế mang tính bền vững về môi trường, tăng năng suất nông nghiệp và cải thiện sinh kế của các hộ gia đình ở năm quốc gia nằm trên khu vực hạ vùng sông Mekong là Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Hoạt động của LMPPI được thiết kế để thúc đẩy hiểu biết về mối liên hệ giữa nước-thực phẩm-năng lượng và giúp đáp ứng nhu cầu của những nhà lãnh đạo địa phương là tiếp cận với những phân tích chính sách có nền tảng nghiên cứu khoa học để hỗ trợ thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Diễn đàn Chính sách công Châu Á

Diễn đàn Chính sách công Châu Á là sự kiện thường niên tập hợp các học giả, nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo trong khu vực doanh nghiệp và xã hội dân sự cùng nhau thảo luận những vấn đề quan trọng trong khu vực. Mục tiêu của diễn đàn là thúc đẩy tương tác giữa những chuyên gia tư duy hàng đầu như một biện pháp để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và trao đổi thông tin trong những vấn đề đang được dư luận quan tâm. Diễn đàn do Chương trình Indonesia ở Trường Harvard Kennedy tại Viện Nghiên cứu về châu Á Rajawali (RFIA), Trung tâm Quản trị và Đổi mới Dân chủ Ash phối hợp tổ chức. Chủ đề của những diễn đàn trước đây bao gồm chính sách năng lượng, mạng lưới an toàn xã hội, quản lý thiên tai và chính sách năng lượng. 

Xem thêm chi tiết tại đây.

Khóa học Mùa hè YSEALI Fulbright 2015

Kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ, phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam và FSPPM phối hợp tổ chức khóa học mùa hè YSEALI Fulbright. Khóa học mùa hè YSEALI Fulbright tiếp đón 160 đại biểu YSEALI từ khắp Việt Nam đến tham dự chương trình kéo dài hai tuần vào tháng 8 năm 2015 tại cơ sở FSPPM ở TP.HCM. Trong khuôn khổ của chương trình, những người tham dự gia tăng kiến thức về những vấn đề của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và chia sẻ kinh nghiệm và góc nhìn của bản thân để giúp Việt Nam hiện thực được tiềm năng của mình.

Xem thêm chi tiết tại đây.