Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright (FSPPM): Kiến tạo thế hệ lãnh đạo tương lai có năng lực tư duy chiến lược, khả năng giải quyết vấn đề và lãnh đạo hiệu quả trong một thế giới đầy biến động.

Với chương trình giảng dạy tích hợp tri thức toàn cầu, hiện đại với những hiểu biết sâu sắc về bối cảnh Việt Nam, cùng cơ cấu giảng viên hài hòa giữa các nhà lý thuyết và thực hành, FSPPM sẽ không chỉ tập trung vào việc truyền thụ tri thức mà chúng tôi chú trọng vào việc hỗ trợ học viên phát triển tư duy, các năng lực và phẩm chất quan trọng để họ có thể tiếp tục học hỏi trong suốt chiều dài sự nghiệp, có thể lãnh đạo và hợp tác hiệu quả, cũng như có thể tư duy một cách chiến lược.

Chương trình giảng dạy được công nhận chất lượng toàn cầu

Chương trình Thạc sĩ Chính sách công của FSPPM là chương trình duy nhất tại Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định định quốc tế của NASPAA với thời hiệu cao nhất (7 năm). Việc đạt chuẩn kiểm định NASPAA mang lại nhiều cơ hội tốt cho học viên của Trường, như bằng cấp được công nhận toàn cầu, có thể tiếp tục học tập tại các trường quốc tế, hoặc tham gia chương trình nghiên cứu, trao đổi học viên với các trường nước ngoài trong cùng lĩnh vực.

Đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế

Đội ngũ giảng viên Việt Nam và quốc tế - đồng thời là những nhà nghiên cứu uy tín – là tài sản và niềm tự hào của FSPPM. Mỗi bài giảng hay nghiên cứu tình huống đều kết tinh từ nghiên cứu của giảng viên, trong đó tri thức về môi trường chính sách ở Việt Nam được kết hợp nhuần nhuyễn với các xu thế của khu vực và toàn cầu.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu đa dạng, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới trong lĩnh vực mình giảng dạy. Ngoài ra, Trường cũng thường xuyên mời các học giả quốc tế đến từ những trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Duke, Đại học Tufts.

Bên cạnh giảng dạy, giảng viên của Trường đều tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu, học thuật, hoạt động cộng đồng và phụng sự lợi ích công.

Phương pháp học tập độc đáo

Ngay từ ban đầu, FSPPM luôn đi tiên phong trong việc tìm tòi, đổi mới và sáng tạo các phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao trải nghiệm và tối ưu hóa hiệu quả học tập của học viên. Phương pháp nghiên cứu tình huống và “lớp học đảo ngược” là hai sáng kiến nổi bật trong số đó.

Phương pháp nghiên cứu tình huống buộc học viên phải đối diện với những tình huống thực tế phức tạp, qua đó rèn luyện kỹ năng tư duy đa chiều, đồng thời trau đồi kỹ năng phân tích và năng lực lãnh đạo. Đặc biệt, học viên còn có cơ hội thảo luận với chính tác giả của các tình huống này.

Nếu phương pháp nghiên cứu tình huống là truyền thống của FSPPM thì “lớp học đảo ngược” là một phương pháp đào tạo hiện đại mới được áp dụng từ năm 2018 nhằm phát huy năng lực độc lập, sáng tạo và giải quyết vấn đề của học viên. Thời lượng học, vì vậy, không chỉ gói gọn trong những giờ học trên lớp mà được dàn trải đều trong khoảng thời gian trước và sau khi đến lớp. Hình thức học cũng được đa dạng hóa thông qua video bài giảng, thảo luận trực tuyến, tương tác đa chiều giữa người học – tài liệu, giảng viên – người học và giữa bạn học với nhau.

Quy mô lớp học nhỏ với thành phần học viên đa dạng

Trong hơn hai thập kỷ, FSPPM đã thu hút học viên đến từ mọi miền đất nước, từ nhiều chuyên ngành, nền tảng và kinh nghiệm làm việc khác nhau. Họ có thể là cán bộ tham mưu và hoạch định chính sách, giảng viên đại học, cán bộ nghiên cứu; cán bộ quản lý trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận. Họ làm việc trong nhiều ngành nghề như công nghiệp, nông nghiệp, khai khoáng, môi trường, ngân hàng, nhà ở, thương mại, du lịch, hàng không, y tế, giáo dục, năng lượng, thuế, và công chính. Cơ cấu học viên đa dạng đã đem đến những trải nghiệm học tập độc đáo, khi mỗi học viên không chỉ học từ giảng viên, mà còn có cơ hội học hỏi từ những bạn học của mình. Môi trường học tập đề cao tính trung thực trong học thuật, sự tôn trọng lẫn nhau cùng mối quan hệ gần gũi, hòa nhã giữa giảng viên và học viên đã tạo nên sự khác biệt cho Chương trình.

Mạng lưới cộng đồng cựu học viên đa dạng

Cơ hội tham gia mạng lưới cộng đồng cựu học viên đa dạng và xuất sắc luôn hợp tác và tương trợ lẫn nhau trong sự nghiệp và cuộc sống. Tỷ lệ tốt nghiệp của học viên MPP ổn định ở mức 90%. Sau khi tốt nghiệp, các cựu học viên của Trường đã trở thành những nhà lãnh đạo cao cấp của trung ương và địa phương, những nhà phân tích chính sách hàng đầu Việt Nam, những giảng viên của nhiều trường đại học trên toàn quốc, và những nhà quản lý thành công trong khu vực doanh nghiệp. Các thành viên tham gia Mạng lưới cựu học viên thường xuyên được cập nhật, chia sẻ các thông tin hỗ trợ học tập, việc làm, hoặc tham gia các dự án phụng sự cộng đồng.

Tọa lạc tại Thành phố Hồ Chí Minh

FSPPM tọa lạc tại Thành phố Hồ Chí Minh - siêu đô thị duy nhất, trung tâm kinh tế lớn nhất và năng động nhất cả nước. Với sự phong phú về kinh tế, phức hợp về xã hội, đa dạng về văn hóa, vùng đất phóng khoáng phương Nam luôn là cội nguồn cho những sáng kiến cải cách kinh tế của quốc gia.