Thư ngỏ của Giám đốc

"Chúng ta phải dám nghĩ về những điều tưởng chừng không thể nghĩ tới. Chúng ta phải học cách khám phá tất cả những lựa chọn và khả năng mà mình phải đối diện trong một thế giới phức tạp và luôn biến đổi". Những lời đầy ý nghĩa này của Thượng nghị sỹ James William Fulbright cũng là kim chỉ nam của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright.

Xuất thân từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright - dự án hợp tác giữa Trường Quản lý Nhà nước Kennedy thuộc Đại học Harvard và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright ( Trường FSPPM) tự hào trở thành đơn vị học thuật đầu tiên của Đại học Fulbright Việt Nam - trường đại học tư thục, độc lập, phi lợi nhuận thực thụ đầu tiên của Việt Nam. 

Trong suốt một phần tư thế kỷ, Trường FSPPM tự hào đi tiên phong và xây dựng thành công chương trình đào tạo chính sách công đẳng cấp quốc tế, trong đó kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết hiện đại và tri thức toàn cầu với hiểu biết sâu sắc về hoàn cảnh đặc thù của Việt Nam. Những giá trị mà Trường FSPPM dày công vun đắp - chính trực, công tâm, dung hợp, sáng tạo, trách nhiệm, và phản biện trên tinh thần xây dựng - đã trở thành niềm tự hào của cộng đồng Fulbright cũng như tạo cảm hứng cho giới nghiên cứu và phân tích chính sách ở Việt Nam.

Môi trường độc đáo này giúp phát huy tối đa năng lực của các nhà lãnh đạo ở cả khu vực công, tư và dân sự, đồng thời tạo cơ hội phát khởi các giải pháp chính sách sáng tạo và thực tiễn nhằm chuyển hóa xã hội và cải thiện cuộc sống. Dù bạn là nhà hoạch định chính sách đang tìm kiếm cơ hội để nâng cao kỹ năng lãnh đạo và quản lý, hay bạn là giảng viên đại học và nhà nghiên cứu đang nỗ lực phát triển năng lực phân tích chính sách, hay là quản lý doanh nghiệp muốn hiểu rõ tác động chính sách đối với chiến lược và hoạt động của công ty, bạn đều có thể tìm thấy ở Trường FSPPM một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động, hiện đại, và chất lượng. 

Vào tháng 7/2019, Trường FSPPM chính thức đạt chuẩn kiểm định quốc tế của NASPAA - Mạng lưới toàn cầu của các trường Chính sách công, Hành chính công, và Quản lý công, trở thành trường chính sách công đầu tiên của Đông Nam Á đạt được chứng nhận vàng này. Cam kết tiếp tục đi đầu trong việc giới thiệu những đổi mới sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu và giảng dạy chính sách công trong nước và khu vực, Trường Fulbright rất mong được chào đón các bạn! 

Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh

Giám đốc 
Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright