Hội thảo Báo cáo Kết quả các chuyên đề Tái cơ cấu kinh tế tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2030
March 22, 2018

March 22, 2018

Chiều 22.3, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Giang, Hội thảo thảo báo cáo kết quả nghiên cứu các chuyên đề Tái cơ cấu kinh tế tỉnh Hà Giang giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2030 được tổ chức với sự tham gia của nhóm nghiên cứu Trường Chính sách công và Quản lý – Đại học Fulbright Việt Nam. Ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; và Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý – Đại học Fulbright Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo có ông Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ Đề án Tái cơ cấu kinh tế tỉnh; thành viên 5 nhóm nghiên cứu chuyên đề tái cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Theo báo cáo, 5 chuyên đề nghiên cứu Đề án Tái cơ cấu kinh tế tỉnh gồm: Chiến lược phát triển KT – XH tỉnh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2030; tái phân bổ ngân sách và nâng cao hiệu quả đầu tư; cải thiện môi trường kinh doanh và phát triển doanh nghiệp; nâng cao năng lực cạnh tranh và định hướng phát triển cụm ngành du lịch; phát triển kinh tế cửa khẩu tỉnh Hà GiangTại Hội thảo, các nhóm nghiên cứu Trường Chính sách công và Quản lý đã trình bày nội dung, kết quả nghiên cứu theo từng chuyên đề. Đồng thời, lãnh đạo các sở, ngành đại diện các nhóm nghiên cứu của tỉnh đã báo cáo chương trình hành động, trong đó đề xuất nhiều giải pháp về tăng thu, cơ cấu lại thu ngân sách nhà nước; quản lý chi ngân sách địa phương chặt chẽ, hiệu quả và thực hiện cơ cấu lại chi ngân sách địa phương; cải cách hành chính và cải cách tài chính công;....