Xu hướng chính trị, kinh tế, xã hội ở Trung Quốc

Giáo sư Anthony Saich
Giám đốc Trung tâm Ash, Trường Harvard Kennedy

Ngày: 16/12/2011 tại FETP, từ 15:30 đến 17:30, tại Phòng học A

Giáo sư Tony Saich, Trường Harvard Kennedy School nói chuyện với toàn thể giảng viên và học viên FETP về cuốn sách sắp được xuất bản của ông: Chinese Village, Global Market: New Collectives and Rural Development. Qua câu chuyện về làng Diêm Điền (Yantian) ở Đồng bằng sông Châu (Pearl River Delta), Giáo sư Saich giải thích mô hình phát triển độc đáo đã giúp chuyển đổi kinh tế xã hội một cách ngoạn mục ở làng này. Phân tích của ông tập trung vào sự tương tác giữa các sáng kiến chính trị của Trung Quốc, lợi ích địa phương và vị trí địa lý của Diên Điền gần với thị trường sản xuất và vốn của Hồng Kông--chính những điều này đã giúp làng Diên Điền trở thành một điểm đến quan trọng của đầu tư trực tiếp nước ngoài.