Học bổng và Hỗ trợ tài chính của Trường Fulbright có gì khác nhau?
May 30, 2024

Học bổng và Hỗ trợ tài chính của Trường Fulbright có gì khác nhau?

May 30, 2024

Bạn có biết chính sách Học bổng và Hỗ trợ tài chính của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright là hai chính sách hoàn toàn sách khác nhau? Trong bài viết này, chúng ta cùng làm rõ, để các bạn có đầy đủ thông tin khi nộp hồ sơ cũng như có sự chuẩn bị về mặt tài chính khi trúng tuyển nhé!

Học bổng

Chương trình Thạc sĩ Chính sách công của Trường Fulbright là chương trình Thạc sĩ cấp học bổng, chính vì vậy tất cả ứng viên trúng tuyển đều sẽ được cấp học bổng với những tỷ lệ khác nhau tùy vào chuyên ngành học và khu vực công tác.

Học viên của chương trình MPP Chuyên ngành Phân tích Chính sách sẽ được nhận học bổng 50% hoặc 100% học phí nếu:

• Học viên là cán bộ đến từ khu vực quản lý nhà nước; giảng viên, cán bộ đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu công lập sẽ được nhận học bổng 100% học phí (trị giá 525 triệu đồng).
  • Học viên là cán bộ đến từ doanh nghiệp (bao gồm doanh nghiệp nhà nước); các tổ chức xã hội; cơ quan báo chi và truyền thông; giảng viên, cán bộ từ các trường đại học, viện nghiên cứu quốc tế và tư nhân; sinh viên vừa tốt nghiệp sẽ được nhận học bổng 50% học phí (trị giá 262,5 triệu đồng). Học viên sẽ đóng 50% học phí còn lại theo quy định của Trường, trị giá 262,5 triệu đồng/học viên chia theo 04 học kỳ trong vòng 15 tháng.

Học viên của chương trình MPP Chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý được nhận học bổng bằng 40% học phí đối với số tín chỉ tối thiểu phải hoàn thành (trị giá 180 triệu đồng). Học viên sẽ đóng 60% học phí còn lại theo quy định của Trường, trị giá 270 triệu đồng/học viên chia theo 4 học kỳ trong vòng 18 tháng.

Học bổng sẽ không bao gồm chi phí chỗ ở, tài liệu, sinh hoạt ngoại khóa, các môn học ngoài chương trình và các chi phí cá nhân khác.

Hỗ trợ tài chính

Với mục tiêu giúp nhiều ứng viên trúng tuyển có cơ hội theo đuổi chương trình, ngoài mức học bổng đã được cấp ở trên, học viên có thể được xem xét cấp Hỗ trợ tài chính. Nguồn Hỗ trợ tài chính này là tổng hợp của nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau như hỗ trợ từ Trường, đóng góp từ các cá nhân, và từ Sáng kiến hỗ trợ tài chính của Cựu học viên Fulbright (FSA)...

Hỗ trợ tài chính sẽ được xét duyệt cho các ứng viên trúng tuyển cả hai chuyên ngành, có hoàn cảnh khó khăn (về tài chính; Gia đình neo đơn, có người phụ thuộc (cha mẹ già, con nhỏ, người thân khuyết tật; Bị thương tật/ Mắc bệnh hiểm nghèo); Cán bộ trong khu vực công; Công tác ở vùng sâu vùng xa; Dân tộc thiểu số; Đóng góp xã hội, đặc biệt trong các dự án công. Các mức hỗ trợ tài chính được chia thành nhiều mức với tỷ lệ hỗ trợ từ 15% đến 50% học phí còn lại mà học viên phải đóng, sau khi đã trừ mức học bổng mà học viên được nhận.

Để được xem xét cấp Hỗ trợ tài chính, ứng viên có thể trình bày trong hồ sơ dự tuyển khi tham gia tuyển sinh. Tùy vào các trường hợp cụ thể, các giấy tờ cần thiết có thể được yêu cầu bổ sung để chứng minh ứng viên đáp ứng các điều kiện để nhận hỗ trợ tài chính.

Đã có đầy đủ thông tin về Học bổng và Hỗ trợ tài chính, nhà Trường mong các bạn an tâm và tự tin với hồ sơ của mình. Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy gọi vào số hotline 091 33 55 911 để được tư vấn nhé!