Học viên MPP2024PA đi thực địa tại tỉnh Bạc Liêu
April 11, 2023

Học viên MPP2024PA đi thực địa tại tỉnh Bạc Liêu

April 11, 2023

Nằm trong khuôn khổ môn học Kinh tế khu vực công, vừa qua từ ngày 07 - 09/04, chuyến thực địa do Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright tổ chức đã đưa đoàn học viên lớp MPP2024 – chuyên ngành Phân tích chính sách về học tập và trao đổi tại tỉnh Bạc Liêu.

Trong hơn 02 ngày làm việc, đoàn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với Công ty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu, lắng nghe chia sẻ từ Ban giám đốc cũng như đặt ra các câu hỏi để hiểu sâu hơn về sự thay đổi và phát triển của công ty trước và sau khi cổ phần hóa. Buổi gặp và làm việc với Ủy Ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, các sở ban ngành tại địa phương song song với khảo sát thực tế tại 2 công trình Điện gió Hòa Bình và dự án xây dựng tuyến đê biển, qua đó học viên có cái nhìn rõ hơn về những thuận lợi và khó khăn của tỉnh Bạc Liêu trong việc xây dựng, định hướng và xác định tiềm năng phát triển giai đoạn sắp tới. Bên cạnh đó, học viên có cơ hội trải nghiệm hoạt động tại các địa điểm văn hóa và lịch sử tại tỉnh Bạc Liêu như thắp hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ và Đài tưởng niệm Sự kiện Mậu thân tại Quảng trường Hùng Vương, tham quan nhà Công tử Bạc Liêu – nhân vật nổi tiếng Nam Kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ, khu lưu niệm Đờn ca tài tử Nam Bộ tìm hiểu về xuất xứ bài Dạ cổ Hoài Lang và cuộc đời của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Sau chuyến đi, bên cạnh trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị về đất và người Bạc Liêu, tất cả học viên sẽ chuẩn bị bài thu hoạch cá nhân cho môn học từ những suy tư, trăn trở phản ánh qua góc nhìn chính sách dựa trên các trải nghiệm thực tế của chuyến đi.

Một số hình ảnh của chuyến Fieldtrip:

Ông Võ Minh Trang - Chủ tịch hội đồng quản trị, Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu
Đại diện chủ đầu tư - Dự án điện gió Hòa Bình
  • Bài: Diểm My - Ảnh: Lê Quang Tuệ, Học viên MPP24-PA.