Lan tỏa tinh thần “đáp đền tiếp nối”, tham gia đường chạy Fulbright Fun Run 2023
April 19, 2023

April 19, 2023

Học viên FSPPM nói riêng và cả cộng đồng đại học Fulbright Việt Nam nói chung mang trong mình sự đa dạng về bản sắc của những cá nhân đến từ nhiều vùng miền, nhiều cộng đồng xã hội khác nhau. Tuy nhiên, tất cả cùng gặp nhau ở điểm giao thoa là tình yêu đối với trường và sự say mê và niềm tin vào Giáo dục.

Trong những năm qua, cộng đồng FSPPM luôn là minh chứng sống động cho truyền thống Trao tặng và Đáp đền tiếp nối trong tinh thần của Fulbright. Từ năm 2022, cộng đồng cựu học viên FETP/FSPPM đã tổ chức chương trình hỗ trợ tài chính cho một số học viên mới nhập học bắt đầu từ khóa MPP 2024. Đây là một trong những đóng góp quý giá và ý nghĩa nhất đối với cam kết bình đẳng hóa tiếp cận giáo dục của trường Đại học Fulbright Việt Nam. Sự kết nối và tình cảm đặc biệt mà học viên Fulbright dành cho trường còn được thể hiện qua những món quà tốt nghiệp đặc biệt. Ông Nguyễn Minh Tuấn, đại diện lớp MPP22-LM chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp, tập thể xin tri ân ngôi trường FUV và FSPPM mà chúng tôi đã được học tập trong 18 tháng qua bằng hình thức đóng góp 1 cây trưởng thành (20 triệu đồng) để xây dựng trường FUV tại quận 9 trong tương lai.” Khoản trao này thể hiện sự gắn kết giữa biết bao thế hệ học viên và ngôi nhà Fulbright. Dù đã tốt nghiệp, họ để lại dấu ấn tri thức, tinh thần và vật chất ở tại trường. Để mỗi dịp tụ họp quay về, những hàng cây xanh mang tên các khóa tốt nghiệp sẽ luôn ở đó mong mỏi cộng đồng học viên hội tụ.

Ngoài ra, khao khát hỗ trợ những lứa sinh viên đại học kế cận cũng là một bản sắc lâu đời của cộng đồng FSPPM. Một tuần sau khi tham gia sự kiện Fulbright Fun Run ngày 7 tháng 5 năm 2022, các cựu học viên khóa FETP 13 của Trường Chính sách công và quản lý Fulbright đã gửi đến văn phòng Chủ tịch một khoản trao bằng 86 triệu đồng từ sự quyên góp của 33 cựu học viên, trong đó chưa tính những khoản quyên góp cá nhân, để hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động của sinh viên, và đóng góp xây dựng khuôn viên trường mới ở Quận 9. Tiếp nối khóa FETP 13, tám lớp và nhóm (MPP4, MPP7, MPP8, MPP19, FETP 5, FETP 7, FETP 11, nhóm FSA Huế) đã chung tay đóng góp.

Ông Lê T. Nam, Đại diện Cựu Học viên FSPPM bày tỏ mong mỏi thành lập Hội đồng Cựu Sinh viên Đại học Fulbright Việt Nam để các cựu sinh có thể kết nối và chung tay xây dựng, đóng góp cho trường, không chỉ là về mặt tài chính hay vật chất mà còn ở các hình thức khác để cộng đồng trường ngày một phát triển hơn nữa.

Giving - Trao Tặng là một trong những giá trị cốt lõi của triết lý giáo dục khai phóng tại Đại học Fulbright Việt Nam (Fulbright): triết lý thúc đẩy tiếp cận giáo dục chất lượng cho tất cả mọi người, không phân biệt xuất thân xã hội. Sứ mệnh của Đại học Fulbright Việt Nam là ươm dưỡng và truyền cảm hứng cho những thế hệ lãnh đạo mới và những nhà tư tưởng đầy tham vọng từ các xuất phát điểm đa dạng nhằm phụng sự xã hội Việt Nam và đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn. Đại học Fulbright hướng đến tạo ra những thế hệ người Việt Nam sở hữu khát khao học hỏi, tinh thần tiên phong và sự thấu cảm với cộng đồng. Trên hành trình đó, Fulbright cần sự chung tay góp sức của cộng đồng qua tinh thần trao tặng, rộng lượng, hào phóng và đáp đền tiếp nối. Đối với Fulbright, trao tặng có thể là những gói hỗ trợ tài chính giúp bình đẳng hóa cơ hội học tập cho mọi sinh viên đến từ những hoàn cảnh khác nhau. Tiếp nữa, trao tặng là những trợ cấp về mặt cơ sở vật chất, về những suất học bổng danh giá hay những cơ hội thực tập tại nhiều tập đoàn và công ty lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, trao tặng còn có thể là thời gian, là kinh nghiệm mà người đi trước dành để hướng dẫn bậc hậu bối.

Quả thật, khi một khoản hỗ trợ được trao đi thì cũng là lúc một ước mơ được chắp cánh. Một khoản hỗ trợ được đóng góp cũng là sự nâng bước để cộng đồng Fulbright tiến gần hơn đến sứ mệnh cao cả của mình. Vì vậy, có thể nói rằng: “văn hóa trao tặng” của cộng đồng FSPPM nói riêng và Fulbright nói chung là một tài sản, một truyền thống tinh thần cần được gìn giữ và phát huy. Hy vọng rằng tinh thần và những hành động của sự trao tặng sẽ luôn theo sát từng cá nhân của cộng đồng Fulbright.

Tuần Trao tặng (Giving Week) là một truyền thống bền đẹp của Đại học Fulbright Việt Nam. Diễn ra vào tháng Năm hàng năm, sự kiện là dịp để cộng đồng Fulbright gắn kết và thể hiện lòng tri ân đến mọi tổ chức, cá nhân đã dày công đóng góp và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của trường trong một hoặc nhiều năm qua.

Dấu ấn nổi bật nhất của Tuần Trao tặng là sự kiện Fulbright Fun Run, giải chạy gây quỹ để chắp cánh cho ước mơ và mục tiêu của cộng đồng Fulbright là những người trẻ tiên phong, kiến tạo những thay đổi tích cực vì một xã hội Việt Nam tốt đẹp và tử tế hơn. Tất cả số tiền mà các vận động viên tham gia giải chạy Fulbright Fun Run đóng góp sẽ là nguồn tài chính cho phép sinh viên trường (bậc cử nhân và cao học) theo đuổi cơ hội học tập, phát triển sự nghiệp, và thực hiện các dự án cộng đồng trong nước và thế giới.

Chúng tôi gửi lời mời nồng nhiệt nhất đến gia đình và bạn bè của các bạn cùng tham gia Fulbright Fun Run 2023 và #TiepSucChoTheHeTuongLai!

Sự kiện bắt đầu từ 6:45 sáng ngày 13 tháng 5 năm 2023 tại khu vực Crescent Phú Mỹ Hưng. Đăng ký tham gia Fulbright Fun Run 2023 tại: https://forms.office.com/r/77FpkPhPWc

Hãy tham gia cùng chúng tôi để tham gia Sự kiện Fulbright Fun Run 2023 trên Facebook: https://fb.me/e/48KK9n7jB