Lễ Khai Giảng Chương trình Thạc sĩ Chính sách công - Khóa 2025
October 23, 2023

Lễ Khai Giảng Chương trình Thạc sĩ Chính sách công - Khóa 2025

October 23, 2023

Lễ Khai Giảng Chương trình Thạc sĩ Chính sách công - Khóa 2025 đã diễn ra trong không khí ấm cúng, với những chia sẻ gần gũi, tâm huyết của các khách mời, các thầy cô và học viên tại khuôn viên Đại học Fulbright Việt Nam vào sáng hôm qua, ngày 23/10.

TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) phát biểu khai mạc. Ảnh FSPPM

Chủ đề của Lễ Khai giảng MPP 2025 là Hành trình, với mong muốn nhắn nhủ đến 54 tân học viên, rằng các anh chị đã chính thức bắt đầu một hành trình tri thức rộng lớn và thực tế trong lĩnh vực chính sách công, với tinh thần cốt lõi dạy thật, học thật và tôn trọng sự thật.

Đại diện Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ, Ông Gregory Aurit, Cán bộ Quan hệ Công chúng, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Lào phát biểu. Ảnh FSPPM

Buổi lễ có sự tham gia của Đại diện Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Gregory Aurit, Cán bộ Quan hệ Công chúng, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Lào. Ông đã chia sẻ về kinh nghiệm sống và đi học tại Tp. HCM, cũng như chứng kiến những thay đổi đáng kinh ngạc của Việt Nam khi quay trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau gần 23 năm. Đặc biệt khi nói về Chương trình Thạc sĩ Chính sách công, trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác Mekong – Hoa Kỳ, ông nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đại học Fulbright Việt Nam trong việc đảm nhận vai trò kết nối và xây dựng năng lực cho đội ngũ lãnh đạo trẻ trong khu vực. Ông hy vọng và mong đợi các tân học viên sẽ đáp ứng được những kỳ vọng mà đất nước và người dân Việt Nam cũng như trong khu vực dành cho các bạn.

Phát biểu chào mừng qua video của Ông Thomas Vallely, Chủ tịch Hội đồng Tín thác và Giáo sư Scott Fritzen, Chủ tịch Trường Đại học Fulbright Việt Nam. Ảnh FSPPM

PSG. TS. Phạm Duy Nghĩa, trong bài phát biểu bế mạc đã chia sẻ: Sau hai buổi giảng online trong môn học Nhập môn Chính sách công, chúng tôi đã thấy các anh chị quan tâm tới Cháy nổ trong chung cư, đến Phố phường cứ mưa lại ngập, đến Bạo lực học đường, hoặc Mái ấm cho người nghèo... Chính sách công bắt đầu từ những quan sát, quan tâm của mỗi chúng ta, với mơ ước làm sao để cuộc sống quanh chúng ta ngày càng thêm tử tế, tốt đẹp. Qua đó, thầy cũng nhấn mạnh Mọi thay đổi to lớn cần có những ý tưởng mạnh mẽ. Đám đông hành động theo quán tính, quán tính tuân theo thói quen, tục lệ, tục lệ lại do con người đặt ra. Muốn thay đổi những tục lệ ấy, chúng ta phải hiểu, phải đưa ra lựa chọn chính sách phù hợp.

PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Chính sách công phát biểu bế mạc. Ảnh FSPPM

Cảm ơn các anh chị đã lựa chọn FSPPM. Cuộc hành trình 2 năm đã bắt đầu. Chúc các anh chị toàn khóa MPP2025 một hành trình nhiều khám phá, cảm xúc, trải nghiệm và thành công.

Một số hình ảnh trong Lễ Khai giảng MPP2025:

Chị Nhâm Ngọc Quỳnh Như, Chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý, đại diện Học viên khóa hiện tại MPP24 chia sẻ những kinh nghiệm và nhắn nhủ đến các tân học viên khóa MPP25. Ảnh FSPPM
Hai tân học viên Chuyên ngành Phân tích Chính sách đến từ Lào: Singdala Thongvanseng (nữ phải) và Phommachan Phonthip. Ảnh FSPPM
Chị Đoàn Thùy Dương, học viên khóa MPP2024, MC của buổi lễ. Ảnh FSPPM
  • Uyên Vũ