CV07-02-25.0

Đào tạo đại học ở Việt Nam: Hệ thống bị khủng hoảng

Tóm tắt

Các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học và tuyển sinh đại học 2007 vừa kết thúc, khép lại một năm với đầy những nỗ lực cải cách của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân, từ chiến dịch “chống bệnh thành tích” tới phong trào “nói không với tiêu cực”. Là một nhà kỹ trị được đào tạo chuyên sâu về tự động hóa tại Cộng hòa Dân chủ Đức và chính sách công tại Hoa Kỳ, Gs. Ts. Nguyễn Thiện Nhân được xem như bộ trưởng có nền tảng học vấn tốt nhất và năng động nhất trong nội các của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Ông cũng là người đảm nhận vai trò lãnh đạo một bộ chuyên ngành hiện đang chịu sức ép lớn lao nhất của xã hội. Vào những năm gần đây, giáo dục là chủ đề thảo luận gay gắt trong mọi kỳ họp quốc hội; Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo luôn xuất hiện trong số những quan chức cao cấp của chính phủ được Quốc hội chất vấn...
Số trang:
Loại: