Thư Đại sứ Hoa Kỳ gửi cựu học viên FETP

Hà Nội, Việt Nam

Ngày 2 tháng 7 năm 2014

Thân gởi các anh chị cựu học viên Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright,

Xin chính thức chào đón các anh chị đến với gia đình Cựu sinh viên Việt Nam của các Chương trình do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ. Tôi hiểu rằng để tốt nghiệp Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP) các anh chị đã luôn nỗ lực bồi đắp kiến thức về những lĩnh vực quan trọng cho sự phát triển của Việt Nam.

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam mong muốn phối hợp với các anh chị để thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện mà Tổng thống Obama và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tuyên bố trong năm qua. Cựu học viên các chương trình do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ như FETP đóng vai trò thiết yếu trong việc thiết lập mối liên kết giữa các dân tộc, và là điều rất quan trọng cho việc tăng cường mối quan hệ giữa các quốc gia.

Năm 2015 sẽ đánh dấu kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, và 20 năm kể từ khi khóa học đầu tiên của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright tốt nghiệp. FETP chính là chương trình mà Bộ trưởng Ngoại giao John Kerry luôn hãnh diện là người đầu tiên ủng hộ khi ông còn là Thượng nghị sĩ.

Mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã có những phát triển quan trọng trong 20 năm qua và hai quốc gia đều cùng chia sẻ một tương lai hứa hẹn. Tôi tin rằng các anh chị đóng vai trò then chốt trong mối quan hệ này và hy vọng các anh chị sẽ cùng hỗ trợ chúng tôi tổ chức lễ kỷ niệm 20 sắp tới. Tôi khuyến khích các anh chị tham gia các hoạt động cựu sinh viên của chúng tôi và trở thành thành viên tích cực của Câu lạc Bộ Cựu sinh viên Việt Nam – Hoa Kỳ vừa chính thức được Chính phủ Việt Nam ghi nhận vào ngày 01/07/2014. Để biết thêm thông tin, các anh chị vui lòng liên hệ anh Lê Dương, Điều phối viên cựu sinh viên theo email LeDT@state.gov.

Trân trọng,

David B. Shear