Bản tin FSPPM mùa Hè 2022
August 23, 2022

Bản tin FSPPM mùa Hè 2022

August 23, 2022

Các bạn độc giả thân mến,

Trong các tháng hè, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright rất nhộn nhịp với các hoạt động học thuật trong và ngoài khuôn viên nhà trường. Ngoài các kiến thức lý thuyết từ ban giảng viên, FSPPM luôn cố gắng để học viên lắng nghe góc nhìn từ các chuyên gia trong ngành. Và trong ba tháng hè vừa qua, Trường Fulbright đã trở thành một giao điểm nơi các dòng chảy tri thức hội tụ với nhau. Trong quý này, nhà trường đã đón rất nhiều diễn giả là những chuyên gia đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực của họ. Các diễn giả đã đến và chia sẻ với học viên Fulbright trong nhiều lĩnh vực đa dạng từ tiền số, fintech đến mô hình quản trị công cho các dự án phát triển đô thị.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đạt được nhiều cột mốc quan trọng trong các dự án tư vấn phát triển vùng và địa phương. Trong đó nổi bật nhất là Dự án Quản lý Vốn Thiên nhiên (NCMP) đã thực hiện chuyến thực địa đầu tiên với sự tham dự của nhà tài trợ và các bên liên quan quan trọng. Các chuyên gia nghiên cứu trong dự án NCMP đã đến thăm và làm việc với các tỉnh thành lớn ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo các tỉnh, doanh nghiệp và các hộ nông dân và lắng nghe họ chia sẻ câu chuyện về cuộc chiến với biến đổi khí hậu. Chuyến đi đã đem đến nhiều tư liệu quý giá cho các nhà nghiên cứu hình thành các ý tưởng để ứng phó với các thách thức lớn trong khu vực.

Bạn đọc có thể tìm thấy nhiều hoạt động và sự kiện học thuật thú vị khác trong số báo này. Cùng đọc, khám phá và chia sẻ bản tin Fulbright với bạn bè, đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai quan tâm!

Thân mến,

Tải về Bản tin FSPPM mùa Hè 2022