Bản tin FSPPM mùa Xuân 2022
May 07, 2022

Bản tin FSPPM mùa Xuân 2022

May 07, 2022

Các bạn độc giả thân mến,

Khi thế giới dần bước ra khỏi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chúng ta nhận ra nhân loại phải sống hòa hợp với thiên nhiên. Môi trường trở thành một chủ đề quan trọng trong chương trình phát triển của nhiều nước trong đó có Việt Nam với cam kết của chính phủ trong Hội nghị COP-26 đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Bền vững không còn làmột lựa chọn mà trở thành một nghĩa vụ từ nay về sau. Tăng trưởng bền vững là chủ đề nổi bật và xuất hiện xuyên suốt trong nhiều hoạt động của quý này. Điều này chứng minh nỗ lực của FSPPM đi đầu khám phá các lĩnh vực kiến thức mới. Cũng trong quý này, chúng tôi hợp tác với các cơ quan trong nước và quốc tế để tìm hiểu các phương án thực hiện các mục tiêu tăng trưởng xanh.

Để kỷ niệm Ngày Bắc Âu 2022, vào cuối tháng 3, FSPPM hợp tác với Đại sứ các nước Bắc Âu ở Việt Nam để tổ chức hội thảo ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) – Mô hình kinh doanh để phát triển bền vững. Sự kiện quy tụ các diễn giả nổi tiếng từ khu vực công và tư cùng thảo luận cách để chuyển đổi các quy trình ESG thành các thông lệ vận hành và kêu gọi công chúng và cộng đồng doanh nghiệp nhận ra bền vững cũng có tầm quan trọng như lợi nhuận. Cũng trong tháng này, nhóm nghiên cứu FSPPM phụ trách dự án tư vấn cho tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện chuyến thực địa nước ngoài đầu tiên đến Kyoto. Bằng cách so sánh điểm tương đồng giữa hai cố đô, các chuyên gia Fulbright hy vọng sẽ tìm hiểu được cách để cân bằng giữa hai mục tiêu: bảo tồn văn hóa truyền thống và phát triển kinh tế.

Ngoài các chủ đề về môi trường, ban giảng viên và khách mời của Trường Fulbright tiếp tục chia sẻ kiến thức chuyên môn với học viên và công chúng trong các seminar chính sách về những chủ đề quan trọng như hệ thống pháp luật hợp đồng, triển vọng kinh tế 2022, mô hình quản trị. Bạn có thể đọc các thông tin chi tiết trong bản tin để tìm hiểu thêm.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích bản tin của quý này. Bạn cũng có thể chia sẻ bản tin với những ai quan tâm.

Thân mến,

Tải về Bản tin FSPPM mùa Xuân 2022