Bản tin FSPPM mùa Hè 2021
August 18, 2021

Bản tin FSPPM mùa Hè 2021

August 18, 2021

Các bạn độc giả thân mến,

Ngay từ những ngày đầu của dự án FETP (tiền thân của FSPPM), chúng tôi đã quyết định Việt Nam chính là chương trình học và học tập không bị giới hạn trong khuôn khổ của lớp học. Vào đầu tháng tư, khóa MPP 2022 (cả hai chuyên ngành LM và PA) đã cùng nhau thực hiện chuyến đi thực địa đầu tiên ở miền Trung. Chúng tôi hiểu rằng các chính sách tốt cần kết hợp với hiểu biết về địa phương và chuyến đi là cơ hội tốt để các nhà lãnh đạo và hoạch định chính sách tương lai kiểm chứng lại những hiểu biết của họ về động lực tăng trưởng của các tỉnh miền Trung (cụ thể là Huế và Chu Lai).

Thông qua đối thoại với lãnh đạo chính quyền và doanh nghiệp tại địa phương, học viên MPP hiểu rằng kết quả của một chính sách có thể bị ảnh hưởng ít nhiều từ môi trường thực thi và để một chính sách phát huy được các hiệu quả như mong muốn cần có nỗ lực tập thể từ các bên liên quan. Mặt khác, trong những cuộc trò chuyện này, chính quyền địa phương có thể lắng nghe những ý tưởng sáng tạo và mới mẻ của học viên MPP khi đưa ra giải pháp nhằm ứng phó với những nút thắt tại địa phương.

Giữa tình hình căng thẳng của dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM, ban giảng viên của FSPPM một lần nữa đẩy xa giới hạn của lớp học khi thực hiện nhiều hội thảo chính sách trên các nền tảng trực tuyến để kiến thức có thể đến với công chúng một cách an toàn và rộng rãi. Hội thảo về chiến lược vắc xin Covid-19 do các giảng viên cao cấp của FSPPM làm chủ tọa và khách mời là chuyên gia y tế cộng đồng, TS. Nguyễn Thu Anh, đã mở ra diễn đàn cho những thảo luận sâu sắc về các biện pháp miễn dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Những hội thảo trực tuyến khác về tăng trưởng tại đồng bằng Sông Cửu Long và sáng kiến triển lãm số cũng được khán giả đón nhận nhiệt tình nhờ các nghiên cứu chính sách chất lượng.

Bắt đầu từ đầu tháng 5, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đã khởi động mùa tuyển sinh MPP 2023 và nhà trường đã tổ chức nhiều buổi tư vấn tuyển sinh và lớp học thử trực tuyến để các bạn ứng viên có cơ hội tìm hiểu về chương trình và giao lưu tư vấn với hội đồng tuyển sinh. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi fanpage của FSPPM để nhận tin về các sự kiện hấp dẫn sắp tới và tìm hiểu bí quyết để có một kỳ ứng tuyển thành công và gia nhập cộng đồng Fulbright! Chúng tôi chúc các bạn nhiều sức khỏe và mạnh mẽ trong giai đoạn thử thách này!

Thân mến,

Tải về Bản tin FSPPM mùa Hè 2021