FSPPM tổ chức Khóa đào tạo ngắn hạn cho Tập đoàn Hưng Thịnh
October 14, 2022

FSPPM tổ chức Khóa đào tạo ngắn hạn cho Tập đoàn Hưng Thịnh

October 14, 2022

Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) vừa tổ chức buổi đào tạo ngắn hạn về chủ đề Thẩm định dự án cho cán bộ cấp lãnh đạo và quản lý của Tập đoàn Hưng Thịnh vào đầu tháng 10. Khoá đào tạo giới thiệu cho cấp lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp nắm được cách tiếp cận từ thực tiễn trong thẩm định một dự án đầu tư, đặc biệt là dự án đầu tư bất động sản trên cơ sở ước lượng ngân lưu tài chính, chi phí vốn tài chính và áp dụng các tiêu chí thẩm định khác nhau.

Hơn 40 học viên là thành viên Ban lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh và các cán bộ quản lý từ cấp Phó giám đốc trở lên đối với các phòng ban liên quan đến đầu tư, nghiên cứu phát triển dự án đã tham dự khóa đào tạo do ông Nguyễn Xuân Thành – Giảng viên cao cấp FSPPM trực tiếp giảng dạy tại trụ sở Tập đoàn Hưng Thịnh, TP. HCM.

Kết thúc khoá đào tạo, học viên được kỳ vọng sẽ nắm được cách phản biện và yêu cầu đội ngũ làm thẩm định về chuyên môn phải giải trình các nội dung chính yếu của báo cáo thẩm định dự án: quyết định về tính khả thi tài chính theo các quan điểm và tiêu chí khác nhau, đánh giá tác động của các bên liên quan và phân tích rủi ro dự án.

Trước đó vào tháng 7, ban giảng viên FSPPM đã tổ chức buổi chia sẻ về chủ đề "Kinh tế vĩ mô - Hệ thống tài chính Việt Nam và ngành Bất động sản" cho thành viên Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tập đoàn Hưng Thịnh. Giảng viên cao cấp Nguyễn Xuân Thành đã mang đến những cập nhật về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam và cận cảnh hệ thống tài chính Việt Nam và ngành bất động sản với các khía cạnh cụ thể là hệ thống ngân hàng, thị trường vốn, tín dụng và trái phiếu doanh nghiệp cho các dự án bất động sản.

Dự kiến trong tháng 11 và 12, FSPPM sẽ tiếp tục tổ chức hai buổi đào tạo ngắn hạn cho Tập đoàn Hưng Thịnh về các chủ đề liên quan đến Luật, Quản trị nhà nước và Lãnh đạo.

• Quỳnh Chi