June 05, 2019

Chương trình đào tạo về "Quản lý tài chính công"

June 05, 2019

Trong khuôn khổ dự án "Xây dựng năng lực và Nghiên cứu ứng dụng cho nền tài chính dung hợp" dành cho lãnh đạo cấp cao của chính phủ ở Myanmar do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế Canada tài trợ, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) phối hợp cùng Renaissance Institute (RI) tổ chức chương trình đào tạo về "Quản lý tài chính công" cho các đại biểu Quốc hội Liên bang, Quốc hội bang/vùng, cán bộ Bộ Tài chính và Kế hoạch Myanmar, và những nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu ở Myanmar, những nhà quản lý và phân tích tài chính công.

 

 

Khóa học kéo dài từ 3-7/6 tại Naypitaw, Myanmar với ban giảng viên và diễn giả đến từ Đại học Fulbright Việt Nam và Đại học Harvard. Khóa học góp nâng cao năng lực kỹ thuật của Quốc hội và Chính phủ Myanamar trong quá trình tiến hành phân cấp quản lý tài chính công cho các cấp chính quyền và đơn vị hành chính địa phương.

Đến dự lễ khai giảng khóa đào tạo, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar, Tiến sỹ Luận Thùy Dương phát biểu "Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đã rất thành công và đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho người dân Việt Nam và Chính phủ Việt Nam mà còn cho cả cộng đồng quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính công... Tôi tin rằng khóa đào tạo này sẽ tiếp tục thành công và được mở rộng sang các bộ ngành khác của Myanmar để đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho người dân và Chính phủ Myanmar."

Trong khóa học, học viên sẽ được trang bị kỹ năng thiết kế và thực thi chính sách phân cấp tài chính để cải thiện quản lý tài chính công ở địa phương. Nội dung tập trung vào chế độ tài khóa theo mô hình liên bang, phân cấp chi và thu ngân sách, hệ thống thu ngân sách ở địa phương, cơ chế chuyển giao ngân sách trong nội bộ chính phủ, và phát hành nợ của chính quyền địa phương.

Những bài viết liên quan