COVID-19: Đường lối quản trị và giá trị đạo đức – Thế giới học được gì (và không học được gì) từ Châu Á
May 24, 2020

COVID-19: Đường lối quản trị và giá trị đạo đức – Thế giới học được gì (và không học được gì) từ Châu Á

May 24, 2020

Michael Puett, Giáo sư Lịch sử & Nhân học Trung Quốc nổi tiếng tại Đại học Harvard sẽ quay trở lại với công chúng Việt Nam trong chuỗi thảo luận trực tuyến của Đại học Fulbright Việt Nam.

Chủ đề: "COVID-19: Đường lối quản trị và giá trị đạo đức – Thế giới học được gì (và không học được gì) từ Châu Á"
Thời gian: Chủ Nhật, 24/5/2020, 20:00 – 21:00

Đăng ký tham dự: TẠI ĐÂY

Các quốc gia trên thế giới đã có những chính sách ứng phó đại dịch COVID-19 rất khác nhau, một phần phản ánh sự khác nhau về khả năng quản trị cũng như các giá trị chính trị và xã hội. Trong buổi thảo luận này, Giáo sư Đại học Harvard và chuyên gia nghiên cứu Triết học phương Đông, Michael Puett, sẽ chia sẻ với khán giả của Đại học Fulbright Việt Nam về hệ quả của sự khác biệt này đối với sự phát triển của thế giới hậu COVID-19. Ngoài ra, Giáo sư Puett cũng sẽ tập trung thảo luận một số hình thức quản trị mà Châu Á đã áp dụng nhằm ứng phó với đại dịch này.

Michael Puett là Giáo sư Lịch sử & Nhân học Trung Quốc nổi tiếng tại Đại học Harvard. Các nghiên cứu của ông thiên về mối tương quan giữa lịch sử, nhân học, tôn giáo, và triết học phương Đông.

Ông cũng là đồng tác giả của cuốn sách có tựa đề The Path: What Chinese Philosophers Can Teach Us About the Good Life (Đạo: Những điều các triết gia Trung Hoa có thể dạy ta về cuộc sống tốt đẹp), nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times. Giáo sư Puett chịu trách nhiệm giảng dạy lớp "Các lý thuyết chính trị và đạo đức của Trung Hoa cổ điển," đứng thứ ba trong số các lớp học nổi tiếng nhất tại Đại học Harvard dành cho khối Cử nhân.

Chuỗi thảo luận trực tuyến với chủ đề "Tương lai hậu Covid-19" được khởi xướng bởi Đại học Fulbright Việt Nam. Trong chuỗi thảo luận trực tuyến này, Fulbright sẽ mời các diễn giả nổi tiếng thế giới chia sẻ những ảnh hưởng Covid-19 sẽ gây ra cho hệ thống y tế, kinh tế, chính sách công, quản lý lãnh đạo, và doanh nghiệp.

Buổi thảo luận tiếp theo thuộc chuỗi thảo luận sẽ được trình bày bởi Ông Nelson W. Cunningham, nguyên cố vấn đặc biệt của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton về các vấn đề Tây bán cầu, hiện là Chủ tịch và Đồng sáng lập công ty tư vấn McLarty Associates có trụ sở tại Washington DC; và cựu Đại sứ David Shear – nguyên Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về các vấn đề Châu Á – Thái Bình Dương, hiện là Cố vấn Cấp cao của công ty tư vấn McLarty Associates.

Những bài viết liên quan