Đăng ký tham dự Bài giảng đại chúng
July 01, 2024

Đăng ký tham dự Bài giảng đại chúng "Trí tuệ Tự nhiên của người lãnh đạo (Xây dựng một đội ngũ Trí tuệ - Nhiệt huyết - Hạnh phúc)"

July 01, 2024
  • Diễn giả: Giáo sư Trần Ngọc Anh - Đại học Indiana (Hoa Kỳ)
  • Thời gian: 17:00 - 18:30 ngày 01/07/2024
  • Địa điểm: Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, Quận 7, TP.HCM
  • Hình thức: Trực tiếp tại trường* và Trực tuyến qua Zoom
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Link đăng ký: TẠI ĐÂY

*Có phục vụ tiệc trà cho người tham dự trực tiếp.

Tổng quan bài giảng

Các ý tưởng trí tuệ và thành công của bạn thường xuất hiện lúc nào? Chúng thường đến khi bạn đạt 2 điều kiện. Một là khi bạn đã nghiên cứu kỹ, suy nghĩ sâu – cái đó gọi là Trí. Hai là vào lúc tâm bạn minh mẫn, sáng rõ – cái đó gọi là Tuệ. Chúng ta đầu tư nhiều vào Trí nhưng ít để ý đến Tuệ. Tuệ là cái "biết" sâu sắc, là năng lực tự nhiên của mỗi chúng ta, là khác biệt giữa con người và trí tuệ nhân tạo. Gần đây, khoa học hiện đại, tâm lý học, thần kinh học và thiền học đã đem lại cho chúng ta nhiều hiểu biết để phát triển trí tuệ tự nhiên này. Chương trình Natural Intelligence© của Đại học Indiana (Hoa Kỳ) và Vietnam Initiative đã phát triển những kỹ thuật hiệu quả, đơn giản giúp các nhà lãnh đạo và tổ chức phát triển Trí tuệ tự nhiên.

Về diễn giả

GS. Trần Ngọc Anh đến từ Đại học Indiana (Hoa Kỳ) và Vietnam Initiative – một mạng lưới toàn quốc tế về bồi dưỡng lãnh đạo cho Việt Nam. Ông hiện quản lý dự án 15 triệu USD của Chính phủ Mỹ hỗ trợ Việt Nam trong đổi mới đại học. Các nghiên cứu về quản trị và kinh tế của ông đã được đăng trên các tạp chí khoa học hàng đầu trong tài chính, kinh tế và chính trị như Journal of Financial Economics, Journal of Public Economics, và American Political Science Review. Ông thường xuyên tư vấn cho Liên hiệp quốc, Ngân hàng Thế giới, và là Thành viên Tổ tư vấn của Chính phủ qua nhiều năm. Ông nhận Giải thưởng Lãnh đạo trẻ châu Á (2001), Chuyên gia Đông Á của Liên hiệp quốc (2006), Giáo sư Trẻ Xuất sắc tại ĐH Indiana (2014). Ông tốt nghiệp Tiến sỹ về Chính sách Công tại Đại học Harvard (2009).

Trong bài giảng GS. Trần Ngọc Anh cũng sẽ trình bày về cơ hội tuyển chuyên gia tư vấn cho các tập đoàn trong hợp tác với Hoa Kỳ tại Vietnam Initiative.