Diễn đàn các bên liên quan lần thứ 1 của Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam
December 10, 2019

Diễn đàn các bên liên quan lần thứ 1 của Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam

December 10, 2019

Ngày 10/12/2019, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam hợp tác cùng Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG) tổ chức phiên thảo luận về chính sách năng lượng tối ưu trong tương lai cho Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao lần thứ 3 và Diễn đàn các bên liên quan lần thứ 1 của Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam.

Chủ đề của phiên thảo luận đi sâu phân tích những bài học kinh nghiệm Việt Nam có thể học hỏi từ các thông lệ quốc tế để thành công chuyển đổi sang một nền năng lượng mới, bền vững, ổn định và tiết kiệm chi phí hơn; hàm ý của việc phát triển những nguồn năng lượng sạch và nỗ lực cải thiện hiệu suất năng lượng đối với phát triển kinh tế-xã hội, môi trường, khí hậu và sức khỏe cộng đồng. Phiên thảo luận cũng nêu ra những cơ hội và thách thức khi khu vực tư tham gia vào quá trình xây dựng lĩnh vực năng lượng mới.

Giáo sư David Dapice, chuyên gia năng lượng nổi tiếng ở Việt Nam và là người bạn đồng hành cùng FSPPM, đã phát biểu khai mạc hội nghị. TS. Lê Việt Phú là chủ tọa của phiên thảo luận và điều phối phần trao đổi của các chuyên gia về Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam 2019 vừa xuất bản gần đây và kế hoạch phát triển năng lượng trong tương lai ở Việt Nam.