Khai giảng khóa Thạc sĩ Chính sách công 2022-2024 (MPP2024)
October 17, 2022

Khai giảng khóa Thạc sĩ Chính sách công 2022-2024 (MPP2024)

October 17, 2022

Sáng 17/10, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (Đại học Fulbright Việt Nam) tổ chức Lễ Khai giảng chào mừng 65 tân học viên của chương trình Thạc sĩ Chính sách công Khóa 2022-2024 (MPP2024). Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, đại diện từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại CHDCND Lào.

Bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM

Trong phát biểu khai mạc, PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc Chương trình MPP của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (FSPPM) vui mừng chào đón 65 tân học viên của cả hai chuyên ngành Phân tích Chính sách và Lãnh đạo & Quản lý đến với mạng lưới gần 2.000 cựu học viên của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP), tiền thân của FSPPM ngày nay.

PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc Chương trình MPP, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

"Dù làm việc trong chính quyền, doanh nghiệp hay tổ chức xã hội, họ đều mang theo tinh thần Fulbright: dấn thân, dám nghĩ, dám làm những điều dường như không thể, vì những giá trị mà cộng đồng chúng ta yêu quý, trân trọng," PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa phát biểu.

Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Đặc biệt, khóa MPP2024 năm nay có sự góp mặt của hai học viên đến từ CHDCND Lào với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa nhấn mạnh chương trình Thạc sĩ Chính sách công của Đại học Fulbright Việt Nam sẽ trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng nền tảng nhằm nhận biết các thách thức của thời đại chúng ta đang sống, nhận biết nhu cầu cần có sự dẫn dắt và điều tiết của Nhà nước, các công cụ chính sách và cơ sở kinh tế-chính trị của chúng.

Ông Phan Văn Mãi (thứ hai từ trái sang), Chủ tịch UBND TP.HCM

Đây là năm thứ 27 Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cung cấp toàn bộ hoặc một phần học bổng cho những học viên ưu tú để theo học chương trình MPP uy tín tại FSPPM. Bà Susan Burns, tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM trong bài phát biểu chào mừng các tân học viên MPP2024 đã nhấn mạnh rằng thế giới hiện nay cần những nhà lãnh đạo không chỉ có trình độ học vấn tốt mà còn là những người không ngại đặt câu hỏi và đưa ra sáng kiến.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Chính sách công, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

"Chương trình MPP sẽ trang bị cho học viên để làm những điều đó. Các bạn sẽ học cách lãnh đạo và hợp tác, tăng cường tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp cũng như khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn. Các bạn sẽ không chỉ học hỏi từ các giảng viên và bạn đồng môn Việt Nam mà còn tiếp thu những quan điểm mới từ bạn bè khu vực," bà Susan Burns phát biểu.

Chị Trần Thị Bích Ngọc, Học viên MPP2023-LM

Một số hình ảnh trong buổi Lễ Khai giảng khóa Thạc sĩ Chính sách công MPP2024:

• Đoàn Hằng