Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam
May 10, 2024

May 10, 2024

Chiều ngày (10/5), ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Fulbright Việt Nam do TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam làm Trưởng Đoàn.

Tại buổi làm việc, TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam đã giới thiệu sơ bộ về Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam và các chính sách hỗ trợ của Chương trình học bổng Thạc sĩ chính sách công. Theo đó, Chương trình học bổng Thạc sĩ Chính sách công dựa trên triết lý và phương pháp đào tạo tiên phong về chính sách công của Trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy, trong đó có kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết hiện đại và tri thức toàn cầu. Khi trúng tuyển tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, các học viên sẽ có các cơ hội nhận học bổng từ Chương trình với các mức học bổng khác nhau, từ 40% đến 100% học phí.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm đến việc đào tạo nhân lực của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright đối với tỉnh BR-VT nói riêng và cả nước nói chung; đồng thời cho biết, tỉnh BR-VT luôn quan tâm đến việc đào tạo nhân lực cho đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo với mong muốn có đội ngũ cán bộ trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao để phục vụ nhân dân. Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright sẽ định hướng chuyển tải thông tin phù hợp, chính xác về nội dung, chương trình đào tạo để đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo của Tỉnh được tiếp cận thông tin chính xác, kịp thời; đồng thời tin tưởng sau buổi làm việc này, giữa Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright và tỉnh BR-VT sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ khẳng định, Tỉnh sẽ nghiên cứu và liên hệ, trao đổi với Trường về việc đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian sớm nhất; đồng thời giao Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo liên hệ, kết nối với Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright để tham mưu UBND tỉnh về các chính sách, nội dung, chương trình đào tạo phù hợp với thực tế của Tỉnh.

Nguồn: baria-vungtau.gov.vn