Lớp học Hybrid ở FSPPM
March 28, 2022

Lớp học Hybrid ở FSPPM

March 28, 2022

Những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã đặt các trường học, các cơ sở giáo dục trên toàn thế giới vào tình thế phải tìm kiếm và lựa chọn những phương thức giảng dạy tối ưu nhất để đảm bảo kế hoạch học tập cho học sinh, sinh viên. Hình thức lớp học kết hợp (hybrid) giữa trực tiếp và trực tuyến là một trong số đó.

Trong tháng 2 vừa qua, Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright (FSPPM) cũng đã áp dụng hình thức học tập online kết hợp với học trực tiếp ở lớp học tại cơ sở quận 7. Bên cạnh sự đầu tư về máy móc thiết bị cho hình thức giảng dạy này, sự nỗ lực của cả giảng viên và học viên để vận hành lớp học hybrid một cách trơn tru đã chứng minh sự linh hoạt thích nghi với hoàn cảnh, một tinh thần mà trường Fulbright luôn đề cao trong thế giới nhiều biến động như hiện nay.

Mặc dù chỉ mới bắt đầu không lâu, hình thức lớp học hybrid đã nhận được sự ủng hộ của nhiều học viên. Chị Nguyễn Thị Lan Anh, học viên Khóa Thạc sĩ Chính sách công 2023 (MPP2023), chuyên ngành Lãnh đạo & Quản lý, chia sẻ: "Một học kỳ Mùa thu đầu tiên học online cùng Fulbright với nhiều bỡ ngỡ dần dần cũng qua đi. Lo lắng, sợ hãi trong một số thời điểm là cảm giác của những học viên lớp LM-MPP23, trong đó có tôi. Tưởng rằng học kỳ Mùa xuân sẽ đến trường nên tôi đã chuẩn bị tìm nhà để ở mấy ngày học trực tiếp. Tôi đã rối bời vì những câu hỏi: Không biết chỗ ở đó có dễ tiếp cận với người đi xe lăn như tôi không? Không biết đi lại ra sao khi dịch Covid-19 vẫn còn quá phức tạp? Nếu mình mắc Covid thì sao đây?...

Mọi lo lắng của tôi đã được giải toả khi Trường thông báo hình thức học hybrid. Tôi đã có thể ngồi tại nhà và học online với các bạn đi học trực tiếp tại trường. Ngay lập tức những thành viên học online chúng tôi đã lập ra một nhóm để hỗ trợ nhau. Đợt học này có môn học quá khó với những thành viên học online như chúng tôi, nhưng với sự hỗ trợ của các bạn trong lớp và các trợ giảng, chúng tôi đã cùng nhau vượt qua..."

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh lớp học Hybrid tại FSPPM:

• Quỳnh Chi