Những “ngày đầu tiên đi học” của học viên khóa MPP2024
October 31, 2022

Những “ngày đầu tiên đi học” của học viên khóa MPP2024

October 31, 2022

Ngay sau Lễ khai giảng Chương trình Thạc sĩ Chính sách công MPP2024 vào buổi sáng 17/10, các học viên hai chuyên ngành Phân tích Chính sách (PA) và Lãnh đạo & Quản lý (LM) đã bắt đầu những ngày học đầu tiên tại trường.

PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa, Giám đốc Chương trình MPP, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

Trong Tuần lễ định hướng (orientation week), các học viên MPP2024 được đội ngũ giảng viên và nhân viên giới thiệu về lịch sử phát triển của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, các kỹ năng học thuật quan trọng (kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đọc-viết, cách tìm kiếm thông tin và trích dẫn tài liệu) để thành công trong chương trình thạc sĩ và cách sử dụng các nền tảng công nghệ thông tin cần thiết cho quá trình học tập tại Fulbright.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Chính sách công, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

Trước cả những bài học về kiến thức, học viên cùng lắng nghe về quy chế học tập và giá trị trung thực trong học tập. Đây chính là truyền thống tạo nên bản sắc Fulbright - sự chính trực - trong cộng đồng học thuật tại Việt Nam. Các học viên được hướng dẫn cách học hỏi kinh nghiệm học tập và giao lưu với cựu học viên thông qua Hội cựu học viên Fulbright (FSA), mạng lưới rộng lớn với gần 1.700 cựu học viên luôn giữ mối quan hệ mật thiết với Trường trong việc giúp phát triển chương trình giảng dạy cũng như các hoạt động khác tại FSPPM.

Song song với các hoạt động trong tuần định hướng, học viên hai lớp PA và LM đã cùng nhau theo học môn học đầu tiên có tính chất nền tảng là Nhập môn Chính sách công.

• Quỳnh Chi