CV10-02-44.0

Đăng ký và quy định giá sữa ở Việt Nam có làm giảm giá sữa?

Tóm tắt

Nghiên cứu tình huống này nêu lên ba vấn đề chính sách công thú vị và rất quan trọng. Thứ nhất, giá sữa ở Việt Nam có phải cao nhất thế giới hay không? Nếu đúng, thì tại sao? Nếu không phải như vậy, thì tại sao lại có quá nhiều người cho là như vậy? Thứ hai, thị trường các mặt hàng sữa trong nước là thị trường có cạnh tranh hay có đặc điểm độc quyền và chốt giá? Nếu là cạnh tranh thì tại sao người ta cho rằng giá sữa là quá cao? Thứ ba, chính sách kiểm soát và đăng ký giá của chính phủ có làm hạ giá sữa hay không? Nếu không, thì chính phủ có thể xem xét những chính sách thay thế nào khác để đạt được mục đích giảm và bình ổn giá sữa cho người tiêu dùng?
Số trang:
Loại: