Học bổng Thạc sĩ Chính sách công, chuyên ngành Phân tích Chính sách trong khuôn khổ của Quan hệ Đối tác Mekong – Hoa Kỳ

Thông báo Tuyển sinh MPP (Tiếng Lào)

Đối tượng tuyển sinh: Cán bộ làm việc trong các cơ quan nhà nước CHDCND Lào, có quốc tịch Lào. 

 • Có ít nhất 01 bằng tốt nghiệp Đại học từ loại khá trở lên.*
 • Ứng viên có bằng Đại học không đạt từ loại khá trở lên cần có 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian
 • Sử dụng Tiếng Việt thành thạo; trình độ Tiếng Việt từ Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực Tiếng Việt dùng cho người nước ngoài hoặc đã tốt nghiệp Đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) mà chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Việt.
 • Được cư trú hợp pháp ở Việt Nam trong ít nhất 15 tháng. 

* Ứng viên không tốt nghiệp Đại học không thuộc các ngành Kinh tế hoặc Quản lý cần phải hoàn tất các môn bổ sung kiến thức theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Số lượng tuyển sinh cho khóa 2024-2026: 10 học viên quốc tịch Lào.

Học bổng: Học viên trúng tuyển sẽ được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cấp học bổng trọn gói, bao gồm: 

 • 100% học phí của chương trình MPP, chuyên ngành Phân tích Chính sách 
 • Chi phí thuê nhà & sinh hoạt trị giá US$1.000/tháng trong 15 tháng học tại Việt Nam 
 • Chi phí ổn định chỗ ở ban đầu trị giá US$250 
 • Vé máy bay khứ hồi đến TPHCM 
 • Chi phí xin visa thời hạn tối đa 2 năm 
 • Bảo hiểm y tế tối đa 2 năm 
 • Chuyến tham quan tìm hiểu văn hóa trong giai đoạn nhập học 
 • Cơ hội tham gia các sự kiện kết nối với cộng đồng cựu học viên Fulbright, các buổi seminar và hội thảo chính sách công tại Fulbright. 

Hình thức tuyển sinh: Phỏng vấn.

Hình thức phỏng vấn: Trực tuyến qua ZOOM.

Quy trình ứng tuyển: 

1. Ứng viên đăng ký dự tuyển trực tiếp tại trang web: https://fsppm.fulbright.edu.vn/don-du-tuyen/. Ứng viên hoàn tất & nộp hồ sơ theo đúng hạn quy định.

2. Ứng viên có hồ sơ ứng tuyển đủ tiêu chuẩn sẽ được mời tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh.

3. Thông báo kết quả.

 

Về chương trình Quan hệ Đối tác Mekong – Hoa Kỳ

Ngoài chuyên môn chính về chính sách công phục vụ cho chính phủ Việt Nam, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (Trường Fulbright) đã có lịch sử lâu đời và chiến lược trong cam kết giải quyết các thách thức chính của tiểu vùng sông Mekong thông qua một loạt các dự án và sáng kiến đa dạng như Sáng kiến Chính sách công Hạ vùng sông Mekong (LMPPI) để kết nối các nhà hoạch định chính sách của các nước ở tiểu vùng sông Mekong lại để cùng nhau học hỏi, xây dựng lòng tin, và khởi động đối thoại về chính sách công; và Chương trình Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên (NCMP), sáng kiến đầu tiên của nhà trường trong giai đoạn 2021-2022 để giải quyết các vấn đề và các phản ứng chính sách then chốt của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.  

Chương trình MUSP MPP-PA do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ trong vòng 5 năm từ đây cho đến năm 2026 sẽ đưa 20 cán bộ trẻ có tiềm năng của Lào đến theo học tại Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam trong chương trình Thạc sĩ Chính sách công, chuyên ngành Phân tích Chính sách. Thông qua tham dự lớp học, các buổi seminar và các hoạt động giao lưu văn hóa, các ứng viên này sẽ được tiếp xúc với các phương pháp và khung chính sách công hiện đại lấy cảm hứng từ các viện nghiên cứu hàng đầu của Mỹ. Chương trình này là một phần của nỗ lực thúc đẩy lòng tin giữa các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong với Hoa Kỳ để đảm bảo sự đoàn kết và ổn định của khu vực trước các căng thẳng địa chính trị đang gia tăng. 

Chương trình Thạc sĩ Chính sách công (MPP) của FSPPM là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo về chính sách công, lãnh đạo và quản lý theo chuẩn mực giáo dục Hoa Kỳ. Chương trình MPP của FSPPM được thiết kế theo mô hình của Trường Harvard Kennedy, được cập nhật những phát triển mới nhất trong đào tạo chính sách công, đồng thời điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh đặc thù của Việt Nam và các nước tiểu vùng sông Mekong. 

Đây là cơ hội dành cho các lãnh đạo hiện tại và tương lai tâm huyết với giá trị phục vụ công. Chương trình do các nhà nghiên cứu hàng đầu và các chuyên gia thực hành giàu kinh nghiệm đứng lớp giảng dạy. Học viên tham gia chương trình MPP chuyên ngành Phân tích Chính sách (MPP-PA) có cơ hội độc đáo để phát triển kiến thức chuyên môn và các kỹ năng chuyên nghiệp để phân tích, thiết kế, thực thi và đánh giá các thách thức chính sách công phức tạp nhất. Học viên học tập trung toàn thời gian trong 15 tháng và được nhận bằng Thạc sĩ Chính sách công (chuyên ngành Phân tích Chính sách) do Hiệu trưởng trường Đại học Fulbright Việt Nam cấp.

Mốc thời gian tuyển sinh