Bản tin FSPPM mùa Đông 2023
March 08, 2024

Bản tin FSPPM mùa Đông 2023

March 08, 2024

Các bạn độc giả thân mến,

Qua Bản tin FSPPM Mùa Đông năm nay, chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn một chút ấm áp vui tươi, khi ngoài kia không khí lạnh tràn về báo hiệu thời tiết sang mùa. Đây là bản tin khép lại một năm đã qua, là tổng kết cho rất nhiều nỗ lực của cộng đồng học thuật FSPPM, thể hiện qua những thành tựu đáng chú ý.

Trong quý này, chúng ta có nhiều sự kiện nổi bật, đầu tiên là Lễ Khai giảng chào đón các tân học viên lớp Thạc sĩ Chính sách công MPP2025. Với chủ đề "Hành trình", buổi lễ hướng học viên đến việc theo đuổi đúng bản chất chân thật của sự học và phát triển bản thân. Tiếp theo là sự kiện Homecoming dành cho Cựu học viên (FSA) với chủ đề "Towards a New Chapter", đánh dấu một chương mới trong việc thúc đẩy mối liên kết chặt chẽ giữa học viên, cựu học viên và nhà Trường trong tất cả các hoạt động. Một thành tựu đáng chú ý khác là ấn bản Volume 3 Issue 2 của tạp chí quốc tế Fulbright về Kinh tế và Chính sách (FREP), nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của cố Giáo sư Ngô Văn Long cho lý thuyết kinh tế.

Trong nội dung tin tức và cập nhật của quý này, bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích từ các hội thảo về quản trị tài sản công trong kỷ nguyên số, đến sự thay đổi đa chiều của hệ thống sông Mê Kông dưới áp lực của con người và khí hậu, hay ảnh hưởng của mê tín đến hành vi đầu tư. Đặc biệt, Báo cáo kinh tế thường niên đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những dữ liệu và phân tích giá trị.

Một điều đáng mừng nữa là trong quý này, nhóm nghiên cứu FSPPM đã nhận được khoản tài trợ cho dự án "Phát triển Chính sách quốc gia về Phương tiện Không phát thải (ZEV) cho Việt Nam", phù hợp định hướng của Trường về tham gia các mục tiêu không phát thải, sản xuất ZEV và đổi mới đô thị. Thành công này nhấn mạnh tác động tích cực của các hoạt động đối thoại chính sách và nghiên cứu của Trường. Ở quy mô quốc tế, các đại diện của FSPPM cũng đã tích cực tham gia Hội nghị thường niên NASPAA năm 2023, và góp phần xuất bản các bài viết nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các hoạt động của học viên và cựu học viên. Trọng tâm của các hoạt động này xoay quanh việc nuôi dưỡng và kết nối, thông qua sự hình thành các nhóm chuyên môn của cựu học viên và triển khai Chương trình Cố vấn (Mentorship Program).

Để tổng kết nội dung của quý này, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến từng thành viên trong cộng đồng Fulbright vì sự cống hiến không ngừng nghỉ của các bạn. Chúng ta hãy háo hức đón chờ năm mới 2024, với những nghiên cứu tạo thêm nhiều tác động tích cực, những hoạt động đối thoại chính sách đậm tính kết nối và những trải nghiệm giáo dục phong phú.

Trân trọng,

Ban biên tập