Bản tin FSPPM mùa Thu 2020
November 13, 2020

Bản tin FSPPM mùa Thu 2020

November 13, 2020

Các bạn độc giả thân mến,

Khi chúng ta bước sang mùa thu của năm 2020, làn sóng Covid-19 lần 2 đã bùng nổ và tấn công thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung nước ta. Đứng trước những tình huống bất ngờ đó, Trường Fulbright vẫn vững vàng vượt qua giai đoạn bấp bênh bằng khả năng lãnh đạo và sáng tạo. Đúng như thế, Lễ tốt nghiệp MPP2020 là lễ tốt nghiệp đầu tiên khai thác các nền tảng công nghệ thông tin để giúp những học viên ở các khu vực bị ảnh hưởng có thể tham gia từ xa cùng với mọi người. Vào ngày 26 tháng 8, chúng ta đã cùng nhau chúc mừng 52 tân thạc sĩ đánh dấu kết thúc chặng đường hai năm miệt mài học tập dưới mái trường Fulbright và gửi gắm cho họ trách nhiệm thực hiện và lan tỏa những giá trị của Fulbright trong con đường sự nghiệp sau này. Đầu tháng 9, đợt tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Chính sách công MPP đã chính thức khép lại sau 4 tháng mở hồ sơ. 83 ứng viên xuất sắc đã chứng minh họ là những 'viên ngọc quý' để gia nhập vào cộng đồng Fulbright và chúng ta sẽ chào đón 83 bạn học viên mới vào tháng 10 sắp tới.

Song song với những lớp học trong chương trình thạc sĩ, học viên Phân tích Chính sáchLãnh đạo & Quản lý đã có cơ hội tham gia khóa huấnluyện kỹ năng sử dụng nghệ thuật tự sự trước công chúng để thuyết trình lôi cuốn. Giảng viên và trợ giảng của khóa huấn luyện là cựu Giám đốc Điều hành Quỹ Giáo dục Hoa Kỳ VEF và các thạc sĩ và tiến sĩ tốt nghiệp từ Hoa Kỳ, những người giàu kinh nghiệm và nhiệt tình hỗ trợ cho sự tiến bộ của học viên.

Ban giảng viên FSPPM không chỉ thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục mà trong cả hệ thống hành chính công ở các địa phương thông qua dự án mới do Cơ quan phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tài trợ để rà soát và xây dựng năng lực CNTT cho các tỉnh thành Việt Nam.

Bạn có thể đọc thêm chi tiết về các sáng kiến và hoạt động thú vị đã diễn ra tại Fulbright trong 3 tháng vừa qua ở những phần bên dưới. Hy vọng bạn sẽ thích bản tin kỳ này!

Trân trọng,

Ban biên tập