Bản tin FSPPM mùa Xuân 2024

Bản tin FSPPM mùa Xuân 2024

April 25, 2024

Kính gửi quý độc giả,

Bước vào mùa xuân rực rỡ này, chúng ta suy ngẫm về những nỗ lực đã hoàn thành và những cuộc đối thoại chính sách mang tính thay đổi tạo nên một FSPPM thật sôi động trong quý vừa qua. Nhà trường vì vậy rất vui mừng giới thiệu đến các bạn những hoạt động, cam kết và theo đuổi học thuật nổi bật của Trường trong Bản tin Mùa Xuân này, nối dài góp phần làm nên hình ảnh của FSPPM trong suốt thời gian qua.

Bắt đầu với hai tiêu điểm nổi bật quý này, trong khuôn khổ Dự án DGA - Sáng kiến Học viện Chính phủ số do Ngân hàng Thế giới tài trợ, FSPPM đã quy tụ lãnh đạo các tỉnh thành Việt Nam trong Tọa đàm Chính sách Cấp cao thảo luận chủ đề "Lãnh đạo Quản trị Tài sản công trong kỷ nguyên số". Ngoài ra, phối hợp với Đại sứ quán 4 nước Bắc Âu, FSPPM đã tổ chức sự kiện Ngày Bắc Âu, nhằm chia sẻ những hiểu biết của 4 quốc gia này về động lực của thị trường lao động và gợi ý định hướng giúp Việt Nam hướng tới các chiến lược đổi mới phát triển lực lượng lao động và phục hồi kinh tế.

Trong các nỗ lực làm phong phú thêm môi trường học thuật, các giảng viên khách mời nổi tiếng bao gồm Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Tiến sĩ Lý Xuân Hải và Tiến sĩ Vũ Đăng Minh đã góp phần mở rộng tri thức và tầm nhìn cho học viên của Trường qua các bài giảng sắc sảo về đầu tư công, quản lý tài chính và quản lý nguồn nhân lực, những thách thức và giải pháp chính sách. Song song đó, các bài giảng đại chúng của Trường vẫn diễn ra trong suốt quý, với các chủ đề mang tính đổi mới, thích ứng và quản trị. Từ việc khám phá trí tuệ địa không gian đến phân tích các vụ đại án tham nhũng. Các chủ đề thú vị và phân tích khách quan xúc tác cho các cuộc thảo luận sôi nổi, góp phần nâng cao hiểu biết chung của công chúng về các vấn đề chính sách cấp bách.

Về các hoạt động của học viên và cựu học viên, nhà trường chúc mừng Đoàn Quốc Dũng (MPP2024) và Trần Phạm Xuân Linh (MPP2025), hai học viên đã xuất sắc giành giải Nhất và Ba trong Cuộc thi Mô phỏng Chính sách toàn cầu NASPAA2024 được tổ chức tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Đây là một trong những tác động hữu hình từ nỗ lực giáo dục mà các bạn nhận được, cũng là cam kết của Trường trong việc nuôi dưỡng tư duy lãnh đạo mẫu mực và sự nhạy bén về chính sách.

Trước khi kết lời, chúng tôi bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ giảng viên, nhân viên, học viên, cựu học viên và các đối tác vì sự hỗ trợ và cống hiến không ngừng nghỉ của các bạn. Mong rằng bản tin này sẽ mang đến cho các bạn nhiều giá trị. Nhà trường cam kết luôn thúc đẩy các giá trị học thuật xuất sắc và tạo ra những thay đổi tích cực về chính sách công và quản lý trong tương lại.

Trân trọng,

Tải về Bản tin FSPPM mùa Xuân 2024