Lễ Khai giảng Khóa MPP8, niên khóa 2015-2017
October 09, 2015

Lễ Khai giảng Khóa MPP8, niên khóa 2015-2017

October 09, 2015

Mùa hè ở trường Fulbright đi qua với nhiều sự kiện. Học viên Chương trình Thạc sĩ Chính sách Công Khóa 6 (MPP6) đã tốt nghiệp và học viên MPP7 sẽ tham dự các buổi hội thảo chính sách để thực hiện luận văn thạc sĩ trong Học kỳ Thu. Trong năm học mới, trường Fulbright cũng chào mừng học viên MPP8 nhập học vào ngày 5/10/2015 với đại diện đến từ gần 30 tỉnh thành trên cả nước.

Chương trình Thạc sĩ Chính sách Công bao gồm những môn học nhằm trang bị cho học viên nền tảng tư duy vững mạnh về phân tích chính sách, lý thuyết phát triển và kỹ năng quản lý khu vực công, trên cơ sở đó giúp học viên học cách đánh giá những nhân tố then chốt và quan điểm về chính sách công, thiết kế giải pháp khả thi cho các thách thức về chính sách và xây dựng năng lực tổ chức cần thiết để thực hiện các giải pháp này.

Học viên MPP8 năm nay là những nhà chuyên môn trẻ đã có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực quản lý nhà nước trung ương và địa phương, tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp tư nhân, báo chí, giáo dục và phi chính phủ. Với nền tảng kinh nghiệm đa dạng, học viên MPP8 được kỳ vọng sẽ đưa vào lớp học những cách tiếp cận các vấn đề chính sách từ nhiều góc độ khác nhau, từ đó đề xuất nhiều lựa chọn chính sách khả thi hơn. "Tại Fulbright, tôi được tiếp cận với môi trường học tập nghiêm túc và có chất lượng cao. Các thầy cô không chỉ mang đến lý thuyết nền tảng để áp dụng xử lý các tình huống nghiên cứu thực tế mà còn giúp tôi có được kỹ năng và cách thức tư duy phản biện trước mọi vấn đề. Kiến thức và kinh nghiệm cũng được chia sẻ và tích lũy từ các bạn thuộc nhiều ngành nghề, địa phương. Theo tôi, Fulbright là nơi lý tưởng cho những ai có quyết tâm và mong muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào" - Học viên Nguyễn Thanh Hương phát biểu. Chị Thanh Hương là học viên MPP6 và hiện đang công tác tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Đối với chị Thanh Hương cũng như các học viên MPP khác, Chương trình MPP của Trường Fulbright là "bệ phóng" thích hợp nhất cho những nhà lãnh đạo tương lai, dù ở khu vực công hay tư.