Đăng ký seminar “Dữ liệu: Tài sản quý giá của thế kỷ 21”
March 24, 2023

Đăng ký seminar “Dữ liệu: Tài sản quý giá của thế kỷ 21”

March 24, 2023
  • Diễn giả: Ashok Kumar, Giám đốc Chương trình Đào tạo Cấp cao Chính phủ số, Đại học Carnegie Mellon
  • Thời gian: 5:00 p.m., Thứ Sáu ngày 31/3/2023
  • Hình thức tổ chức: Trực tiếp tại Trường và trực tuyến qua Zoom
  • Link đăng ký: tại đây

Dữ liệu là tài sản quý giá và phân tích dữ liệu có thể cung cấp cho chính phủ cũng như cộng đồng doanh nghiệp các kiến thức chuyên sâu và các khuyến nghị khả thi để cải thiện hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình này chúng ta cũng cần đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân và lợi ích của công dân được bảo vệ một cách phù hợp. Buổi nói chuyện này sẽ thảo luận và khám phá các cơ hội do sự bùng nổ dữ liệu tạo ra, đặc biệt là với sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của các công nghệ như 5G và IoT, các mối đe dọa tiềm ẩn và sự cần thiết của các chính sách công mạnh mẽ và hiệu quả để kiểm soát và giảm thiểu các mối đe dọa này. Chúng ta sẽ khám phá làm thế nào các chính sách và chiến lược công có thể nuôi dưỡng sự đổi mới mà vẫn đảm bảo tuân thủ các khung pháp lý về an toàn và an ninh dữ liệu.

***

Ashok Kumar là một nhà nghiên cứu học thuật đồng thời là một chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực chính phủ số. Ông hiện là Giám đốc Chương trình Đào tạo Cấp cao Chính phủ số tại Đại học Carnegie Mellon (CMU), Pittsburgh, Hoa Kỳ.

Được vinh danh trong danh sách "100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực chính phủ số", ông có hơn 4 thập kỷ kinh nghiệm về lãnh đạo và quản lý công nghệ trong các tổ chức cả công và tư ở châu Á, trong cả vai trò người dùng cuối và người tư vấn cung cấp dịch vụ của các công nghệ này. Lĩnh vực chuyên môn của ông bao gồm chuyển đổi số trong quản lý nhà nước, thiết kế dịch vụ công, và thiết kế và triển khai các giải pháp công nghệ.

*********************

Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright đang tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2023 với 2 chuyên ngành Phân tích Chính sách; và Lãnh đạo và Quản lý. Học bổng do Vụ Văn hóa và Giáo dục - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (ECA) tài trợ.

• Xem thể lệ chi tiết về tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chính sách Công khóa 2023-2025: tại đây
  • Đăng ký dự tuyển trực tuyến: tại đây
  • Hạn nộp dự tuyển: 27/08/2023

Để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, vui lòng liên hệ với Ban Tuyển sinh