Phát triển bền vững thị trường Bất động sản Việt Nam
December 26, 2022

Phát triển bền vững thị trường Bất động sản Việt Nam

December 26, 2022
  • Diễn giả: TS. Phạm Văn Đại, Giảng viên Chính sách công, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright
  • Chủ đề: Phát triển bền vững thị trường Bất động sản Việt Nam (Vietnam property market: Build to last or to fail?)
  • Thời gian: 12:00 – 13:30, Thứ năm ngày 05/01/2023
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Hình thức tham dự: Trực tiếp (kết hợp trực tuyến)
  • Địa điểm: Tầng trệt, Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Q.7
  • Link đăng ký: tại đây

*Lưu ý: Trường sẽ chuẩn bị đồ ăn trưa nhẹ (light lunch) cho những người tham dự trực tiếp tại trường.

Thị trường bất động sản Việt Nam khác biệt với thị trường các nước phát triển, và cũng rất khác biệt với thị trường Trung Quốc – vốn được coi là có nhiều nét tương đồng nhất. Các đặc trưng mang tính đặc thù của thị trường Việt Nam là: chu kỳ ngắn, biên độ biến động giá mạnh giữa đỉnh và đáy của chu kỳ, và đầu cơ chi phối thị trường. Chính sách tạo lập, thay đổi và định hình cách thức hoạt động của thị trường. Thị trường bất động sản không nằm ngoài ngoại lệ, và đâu là các chính sách cần thay đổi để tạo dựng một thị trường phát triển bền vững hỗ trợ thay vì cản trở tiến trình phát triển kinh tế-xã hội.