Dành cho Hà Nội và các tỉnh miền Bắc: Học thử Thạc sĩ Chính sách công – Lớp học Kinh tế Vi mô 2
July 06, 2020

July 06, 2020

Một phần đặc sắc của Chương trình giới thiệu Tuyển sinh Học bổng Thạc sĩ Chính sách công năm 2020 của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright diễn ra vào ngày 18/7 tới tại Hà Nội đó là Lớp học thử (Demo Class).

Đăng ký: TẠI ĐÂY

Thời gian: 8h30 sáng, Thứ Bảy ngày 18/07/2020

Địa điểm: Khách sạn Du Parc Hà Nội - 84 Trần Nhân Tông, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tiến sĩ Lê Thái Hà, Giám đốc Nghiên cứu và Giảng viên cao cấp của Trường Quản lý và Chính sách công Fulbright sẽ giảng dạy lớp học trải nghiệm môn học Kinh tế Vi mô 2 với chủ đề “Phúc lợi người tiêu dùng và Phân tích chính sách”.

Nếu là một người thích học kinh tế và quan tâm vấn đề chính sách, lớp học của Tiến sĩ Lê Thái Hà sẽ là một trải nghiệm thú vị. Các lớp học về kinh tế đặc sắc của Tiến sĩ Lê Thái Hà luôn được đông đảo sinh viên chờ đợi ở Fulbright. Cô là giảng viên cao cấp về kinh tế giàu kinh nghiệm, có nhiều công trình nghiên cứu quốc tế về Kinh tế năng lượng, Kinh tế môi trường và Kinh tế ứng dụng.

Trong Ngày hội Tuyển sinh của Trường Fulbright tại TP.HCM, Lớp học Kinh tế Vi mô 2 của Tiến sĩ Lê Thái Hà đã được đông đảo các bạn đăng ký tham dự. Cô đã mang vào lớp học một chủ đề nóng bỏng đang diễn ra liên quan đại dịch Covid-19 đó là các vấn đề chính sách xã hội. Trong giai đoạn đại dịch Covid-19, Chính phủ các nước đã đưa ra các giải pháp, chính sách khẩn cấp và toàn diện nhằm hỗ trợ các hộ gia đình và doanh nghiệp hạn chế tác động tiêu cực về con người và kinh tế của đại dịch này.

“Đề tài "Phúc lợi người tiêu dùng và phân tích chính sách" hứa hẹn nhiều liên tưởng thú vị đến thực trạng xã hội cũng như các triết lý kinh tế, từ góc độ Việt Nam đến toàn cầu. Mình có cơ hội lắng nghe những phân tích mổ xẻ của Tiến Sĩ Lê Thái Hà hoặc quan sát phần tranh luận của học viên khi bóc tách ra từ những tình huống mang tính thời sự của Việt Nam và các nước khác về những khái niệm, dữ kiện, và thông tin xoay xung quanh vấn đề này. Đề tài cô Hà chọn rất hay, với tư duy phản biện, mình được lắng nghe những liên hệ mở rộng nhằm phân tích sự mâu thuẫn giữa khái niệm kinh tế học phúc lợi và những vướng mắc thể chế” – Quỳnh Như, một ứng viên tham dự lớp học trải nghiệm ở Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

Trong bài giảng “nặng đô” về kiến thức kinh tế, Tiến sĩ Lê Thái Hà đi sâu phân tích tác động, hiệu quả của những chương trình trợ cấp của chính phủ, trong đó nhấn mạnh những chương trình trợ cấp của chính phủ tác động đến đường giới hạn ngân sách của người tiêu dùng và từ đó ảnh hưởng đến hành vi và phúc lợi của người tiêu dùng. Với trợ cấp, người tiêu dùng có thể tiếp cận các sản phẩm và hàng hóa với chi phí rẻ hơn. Việc thiết kế các gói hỗ trợ này như thế nào đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tính hiệu quả về khía cạnh chi phí cho chính phủ và phúc lợi của người tiêu dùng.